(+84) 463.28.7979

Hãng Shenzhen Proview lộ rõ ý đồ “móc ví” Apple


Ngày 21/2, trang tin AP cho hay, luật sư Xie Xianghui của hãng Shenzhen Proview Technology tuyên bố họ sẵn sàng đàm phán để có dàn xếp ổn thỏa giữa 2 bên về tên gọi iPad đang gây tranh cãi.

Shenzhen Proview

(Nguồn: AP)

>>> Apple đối mặt đơn kiện 2 tỷ USD của Proview tại Mỹ

Luật sư Xie Xianghui bày tỏ rằng, kể cả khi Proview và Apple tranh chấp pháp lý dữ dội trong việc sử dụng thương hiệu “iPad” tại Trung Quốc và chưa có phán quyết cuối cùng, hai bên “vẫn có thể ngồi lại với nhau để dàn xếp mà không cần phải ganh nhau trước tòa.”

Với động thái nói trên, giới chuyên gia cho rằng Proview đã bộc lộ rõ hơn mục đích “móc ví” của Apple, bởi hiện hãng công nghệ Trung Quốc này đang vật lộn với nguy cơ phá sản, và một món tiền hấp dẫn từ nhà sản xuất iPad sẽ giúp họ rất nhiều.

Trong khi đó, Apple luôn quả quyết rằng họ đã mua quyền sử dụng tên gọi “iPad” tại Trung Quốc và những thị trường khác từ năm 2009, và Proview “lật lọng” thỏa thuận với họ.

Hiện nay, để gây áp lực lên đối thủ, Proview đang đòi cấm nhập khẩu và xuất khẩu mẫu máy tính bảng nổi tiếng của Apple tại Trung Quốc./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>