(+84) 463.28.7979

HaRET on WP7 – dự án đưa Android lên các thiết bị WP đời đầu


Người dùng Windows Mobile ít nhiều đều biết đến HaRET – công cụ cho phép khởi chạy Android trên chiếc HTC HD2. Hôm nay, HaRET đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên diễn đàn XDA-Developer khi thành viên @dcoders phát động dự án “HaRET on WP7″ nhằm đưa Android lên các điện thoại Windows Phone đời đầu.

HaRET (Handhelds Reverse Engineering Tool) là công cụ từng được sử dụng trên các thiết bị PDA chạy các phiên bản WinCE trước đây (Windows Mobile) để khởi động Linux kernel (sử dụng các hệ điều hành nền Linux như Android) và thu thập thông tin về phần cứng/phần mềm để điều chỉnh Linux kernel (driver).

Các thiết bị HTC nổi tiếng có thể chạy HaRET là các máy sử dụng dòng chip QSD8250 như HTC HD2 và dòng chip MSM7xxA như HTC Diamond (Touch Diamond), Raphael (Touch Pro) và Rhodium (Touch Pro 2).

@dcoders cho biết: “WP7 đã và sẽ được cài sẵn trên nhiều thiết bị với phần cứng có chất lượng tốt. Vì vậy, để có thể chạy Linux trên các thiết bị này, ý tưởng của tôi hướng đến tìm hiểu về khả năng sử dụng HaRET trên các thiết bị WP7. Tuy nhiên, WP7 đang sở hữu nhiều cơ chế bảo mật để ngăn chặn điều này.”

Hiện tại, dự án nói trên đang được nhiều thành viên XDA-Developers hưởng ứng và hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy bản Android hoàn chỉnh đầu tiên có thể chạy được trên các thiết bị WP dựa vào HaRET. Bạn có thể theo dõi thông tin về HaRET on WP7 tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>