(+84) 463.28.7979

Harvard lập quỹ khởi nghiệp nhằm giữ chân những sinh viên tài năng


Mark Zuckerberg và Bill Gates, hai tên tuổi nổi tiếng trong làng công nghệ thế giới, có một điểm chung là đều không hoàn tất các khóa học của họ tại ngôi trường danh giá Harvard khi còn là sinh viên. Đây là những mất mát lớn về uy tín cho đại học Harvard vì nếu như Bill và Mark thành công sau khi đã tốt nghiệp đại học, Harvard nói riêng và khu vực bờ Đông chắc chắn sẽ được “thơm lây”. Nhằm hạn chế khả năng để tuột mất những nhân tài như thế trong tương lai, Harvard mới đây đã hợp tác với tổ chức New Enterprise Associates lập ra quỹ hỗ trợ cho những sinh viên tài năng có thể ở lại trường học và khởi nghiệp tại quê nhà.

mark_zuckerberg

Bờ Đông của nước Mỹ được biết đến là khu vực tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng nhất nhì thế giới như Harvard hay MIT. Tuy nhiên, có một thực tế là những công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ lại tập trung nhiều ở vùng bờ Tây, đơn cử như Thung Lũng Silicon của bang California. Chính vì thế, dòng chảy chất xám cũng theo đó đổ sang bờ Tây, vì những sinh viên có năng lực sau khi tốt nghiệp Harvard hay MIT đều muốn tìm cho mình vị trí tốt trong các công ty danh tiếng như Intel, Google và Apple.

Quỹ của Harvard có tên Experiment Fund, có khả năng tài trợ vốn cho tối đa 6 dự án khởi nghiệp của các sinh viên đang học tại bang Massachusetts với tổng số vốn từ 250.000 đến 500.000 USD. Như vậy, sinh viên của Harvard, MIT và các trường đại học khác trong khu vực này sẽ có cơ hội biến ý tưởng của họ thành hiện thực ngay tại đấy mà không cần phải sang bờ Tây. “Từ trước đến nay, luôn tồn tại một sự ganh tị về chế độ đãi ngộ tài năng giữa bờ Tây và bờ Đông nước Mỹ. Đến hôm nay, những kỹ sư tài năng của chúng ta sẽ không còn phải lựa chọn rời bỏ quê nhà để có thể khởi nghiệp nữa…. Họ có thể mở công ty ngay tại thành phố Boston này mà không phải đi bất cứ nơi nào khác”, trích lời Patrick Chung của New Enterprise Associates.

Nguồn: AllThingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>