(+84) 463.28.7979

Havok tung ra bản beta cho công cụ lập trình game đa nền tảng Project Anarchy


Đúng như dự kiến, hôm nay thì Havok - hãng phát triển công nghệ đồ họa cho game (của Intel) đã chính thức cho tải về bản thử nghiệm của Project Anarchy, là một công cụ lập trình game đa nền tảng dành cho các thiết bị di động. Phiên bản beta hiện tại có hỗ trợ tài liệu hướng dẫn cho lập trình game trên iOS, Android, Windows Phone và hỗ trợ 2 hệ điều hành là Windows và Mac OS. Một ưu điểm của dự án Anarchy là nó cho phép lập trình viên đơn giản hóa việc thiết kế game, nhờ những engine có sẵn của Havok, cũng như được tích hợp sẵn những hiệu ứng đồ họa và vật lí sống động, ngoài ra Anarchy cũng cho phép tác giả dễ dàng chuyển đổi (port) những game này qua lại giữa những nền tảng mà họ mong muốn, ví dụ từ iOS qua Android, từ Android qua BB 10.

Theo nhóm phát triển, Anarchy được họ tích hợp những công cụ phát triển game như vForge, plugin cho 3DSMax/Maya, vModelViewer, Animation Studio… để giúp lập trình viên đơn giản việc viết game, tuy nhiên hiện tại những công cụ đó chỉ hỗ trợ cho bản Anarchy chạy trên Windows mà thôi. Nếu bạn là lập trình viên đang dùng Windows thì có thể tải về Project Anarchy bản beta ở đây, bản cho Mac OS sẽ có trong vài ngày tới.

project_anarchy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>