(+84) 463.28.7979

HDTV 58″ tỉ lệ 21:9 của Vizio sẽ có giá 3499USD


Hãng điện tử đến từ Mỹ, Vizio vừa qua đã chính thức công bố giá bán cho chiếc HDTV cao cấp 58″ với tỉ lệ màn hình 21:9 mà hãng đã giới thiệu cách đây không lâu tại CES 2012. Cụ thể, chiếc TV 58″ có tên XVT3D580CM thuộc dòng HDTV CinemaWide này sẽ có giá 3499USD trong khi hai phiên bản 50″ và 71″ chưa được công bố giá bán. Đây là chiếc TV cao cấp được Vizio giới thiệu với hàng loạt công nghệ hiện đại nhằm cạnh tranh với những sản phẩm của Sharp, Sony hay Samsung. Điểm làm nên sự khác biệt của Vizio XVT3D580CM không chỉ ở kích thước màn hình mà ở tỉ lệ 21:9 của nó, tỉ lệ được cho là lý tưởng trong các rạp chiếu phim. Nếu bỏ ra 3499USD bạn sẽ có HDTV với tỉ lệ màn hình 21:9 của Vizio tuy nhiên chưa biết khi nào Vizio sẽ chính thức bán ra chiếc HDTV này. Cùng với Vizio còn có Phillips cũng tham gia vào phân khúc HDTV với tỉ lệ 21:9 này.

cinema wide

Theo Vizio, dòng sản phẩm này là các TV đầu tiên trên thế giới hiển thị hình ảnh ở tỷ lệ 21:9 (mặc dù trước đây Philips đã từng ra mắt các sản phẩm tương tự). Tỷ lệ này là tỷ lệ vàng trong ngành công nghiệp điện ảnh và còn được gọi là CinemaScope. Nó xấp xỉ tỷ lệ của phim mà bạn vẫn xem ở rạp: 2,35:1 (tương đương 21,15:9). Chính vì vậy mà TV của Vizio rất thích hợp cho việc chiếu phim, khi xem sẽ không thấy hai mảng đen ở trên và dưới màn hình. Có ba kích thước màn hình cho dòng CinemaWide, đó là 50″, 58″ và 71″. Hai model 50″ và 58″ sử dụng đèn LED chiếu cạnh với độ tương phản là 1.000.000:1. Vizio tiết lộ dòng cao cấp nhất, 71″, sẽ dùng đèn chiếu sáng nền TruLED cho phép hiển thị sắc độ đen và tương phản rất cao. Ngoài ra, độ phân giải màn hình của các HDTV này là 2.560 x 1.080, cao hơn so với chuẩn Full-HD hiện tại.

Công nghệ Theater 3D thụ động của Vizio sẽ được tích hợp bên trong CinemaWide sẽ mang lại hình ảnh rõ ràng, không bị chớp và sáng hơn 2 lần so với TV 3D chủ động thông thường, ít bị crosstalk hơn, đồng thời cung cấp góc nhìn rộng hơn. Kính đeo 3D nhỏ gọn, không dùng cũng giảm sự mỏi mắt và đau đầu cho người dùng. Tất cả các HDTV này có khả năng truy cập vào nền tảng TV thông minh Vizio Internet Apps (V.I.A.) để chạy các ứng dụng được thiết kế riêng biệt hoặc xem video và các kênh truyền hình trực tuyến. Vizio cũng nói rằng CinemaWide series là TV đầu tiên cho phép người dùng vừa duyệt web vừa xem TV độ phân giải 1080p ở chuẩn 16:9 nhờ có tỷ lệ màn hình siêu rộng và độ phân giải màn hình cao. Ngoài ra, tất cả các mẫu TV CinemaWide đều có Local Dimming.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>