(+84) 463.28.7979

HDTV Plasma màn hình cảm ứng của LG


Hãng Hàn Quốc vừa tung ra thị trường hai dòng HDTV Plasma 50 và 60 inch đầu tiên được trang bị màn hình cảm ứng, PZ850 và PV490 series.

Tất cả đều là những mẫu HDTV Plasma với màn hình độ phân giải Full HD 1.080p, sở hữu thiết kế TruSlim, hỗ trợ tính năng căn chỉnh hình ảnh Picture Wizard, cảm biến Intelligent Sensor và khả năng tiết kiệm năng lượng cao.

Riêng dòng PZ850 với duy nhất model 60 inch còn được trang bị khả năng trình diễn 3D với kính màn trập. Sản phẩm có giá 2.199 USD. Trong khi đó các model PV490 60 và 50 inch chỉ có tính năng 2D với giá bán mềm hơn, lần lượt 1.699 và 1.099 USD.

TV Plasma PV490
Mẫu TV Plasma PV490 50 inch cho phép người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng với màn hình. Ảnh: Tuấn Anh.

Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất trên các mẫu HDTV mới của LG lại nằm ở tính năng màn hình cảm ứng. Cả PZ850 và PV490 đều sử dụng hệ thống mang tên PenTouch TV của LG, nó cho phép người dùng có thể sử dụng một chiếc bút điện tử để có thể thao tác điều khiển cảm ứng, vẽ hay viết trực tiếp lên màn hình TV. Màn hình của TV cũng được bao phủ thêm một lớp chống trầy xước để có thể hạn chế các tác động vô ý vào màn hình gây hỏng hóc.

Đi kèm với tính năng này, hãng Hàn Quốc cũng tích hợp cho TV của mình các chương trình mở rộng như chỉnh sửa hình ảnh, viết hay chú thích thêm thông tin cho nội dung trên TV. Tuy nhiên người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng cảm ứng PenTouch để điều khiển chương trình TV hay tăng giảm âm lượng… như trên điều khiển từ xa.

Thông tin từ Electronics House cho biết, các mẫu TV Plasma màn hình cảm ứng của LG đã bắt đầu có mặt ở thị trường Mỹ. Tại Việt Nam model PV490 50 inch đã từng xuất hiện trong sự kiện ra mắt các model LG Cinema 3D tuy nhiên sản phẩm này sẽ không được bày bán trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>