(+84) 463.28.7979

Hệ điều hành Android tròn 4 tuổi – 11 phiên bản, nhiều sự thay đổi lớn


Vào ngày hôm qua lúc 4 năm trở về trước, 23/9/2008, bộ công cụ Android 1.0 SDK đã chính thức được Google ra mắt, và đó cũng là tiền đề để 1 tháng sau đó, chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thế giới được tung ra, T-Mobile G1. Trong khoảng thời gian 4 năm, Android đã trải qua 11 phiên bản khác nhau với rất nhiều cải tiến và thay đổi, để từ đó Google đã tạo nên một hệ sinh thái mà ở đó có rất rất nhiều các thiết bị chạy hệ điều hành này.

Android

Android ra đời lúc mà thị trường di động đang ở dưới sự thống trị tuyệt đối bởi Symbian OS của Nokia và Blackberry OS từ RIM, nhưng chỉ một vài năm sau đó, hệ điều hành này cùng với iOS đã nhanh chóng vươn lên với tốc độ vượt bậc, và bây giờ kết quả ai cũng dễ dàng nhận ra, Android OS đã chiếm thị phần lớn nhất – chiếm 68% thị phần di động toàn cầu (Q2/2012 – theo nghiên cứu mới nhất từ IDC). Chúc mừng sinh nhật 4 tuổi cũng như sự thành công của chú robot Android – “binh đoàn” đã làm cho thế giới smartphone trở nên nhộn nhịp và sinh động hơn như ngày hôm nay.

Theo PCMag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>