(+84) 463.28.7979

Hé lộ mẫu tablet mới từ Notion Ink


Một vài hình ảnh đã hé lộ hình dáng cơ bản của mẫu tablet đến từ Notion Ink này. Nó chưa được giới thiệu chính thức và vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện, dự kiến sẽ ra mắt người dùng tại triển lãm CES năm 2010. Ngoài hình dáng siêu mỏng, độc đáo ra thì mẫu tablet này còn sử dụng công nghệ màn hình mới của Pixel Qi, hứa hẹn khả năng tiêu thụ điện năng rất ít.

Notion Ink

Notion Ink, công ty chuyên các sản phẩm về CNTT, truyền thông, các thiết bị giải trí…là “cha đẻ” của mẫu tablet nói trên. Thoạt nhìn, mẫu tablet này có một màn hình rộng, mỏng, với thiết kế mặt sau thuôn về các cạnh giống iPhone 3G và 3GS. Notion Ink cho biết họ sẽ dùng nền tảng Android cho mẫu tablet này, ngoài ra thì nó sẽ dùng BXL của NVIDIA mang tên Tegra T20 có khả năng xử lý video Full HD 1080p. Một số kết nối hiện đại cũng sẽ có mặt như kết nối Wifi, Bluetooth, HSDPA, USB, HDMI…Máy dùng jack tai nghe chuẩn 3.5mm, một camera 3Megapixel lấy tiêu cự tự động, bên trong Notion Ink trang bị cho mẫu tablet này ổ cứng thể rắn (SSD) với mức dung lượng tùy chọn là 16 hoặc 32Gb, một khe cắm thẻ SD cũng sẽ có mặt.

Notion Ink

Một điểm khá thú vị trên chiếc tablet tương lai này đó là nó sử dụng công nghệ màn hình mới của Pixel Qi hứa hẹn tiết kiệm điện năng và có chức năng chống chói. Pixel Qi cho biết loại màn hình mới của họ sử dụng công nghệ hấp thụ các nguồn sáng tự nhiên để phát sáng màn hình, nhờ đó lượng điện năng tiêu hao giảm đi đáng kể. Đây là một giải pháp hết sức tối ưu bởi những màn hình cảm ứng lớn hiện nay tiêu thụ điện năng rất nhiều, giảm đáng kể thời lượng sử dụng pin của máy. Với việc tablet của Notion Ink dùng công nghệ màn hình mới này sẽ tăng thời gian sử dụng của nó, cụ thể thời gian chờ là 48 giờ, chơi video HD 8 giờ liên tục, lướt net với kết nối wifi 16 giờ…Notion Ink sẽ giới thiệu và trưng bày mẫu tablet tại CES 2010, họ chưa công bố giá nhưng nhiều người đoán mức giá vào khoảng 300USD.

Theo TT/Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *