(+84) 463.28.7979

Hé lộ những bí mật “động trời” về Foxconn, Apple


Trang AppleInsider vừa tiết lộ rằng, hai công nhân của Foxconn đã lên tiếng tố cáo nhà sản xuất này điều chuyển các lao động tuổi vị thành niên đến những bộ phận khác hoặc không cho họ làm thêm giờ, nhằm “che mắt” các nhà điều tra của Hiệp hội Bảo vệ Lao động (FLA).

Foxconn-Apple

Công nhân làm việc trong nhà máy của Foxconn. (Nguồn: Internet)

Nguồn tin trên cho hay: “Foxconn đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với cuộc điều tra. Họ đã che giấu tất cả những công nhân tuổi đời 16-17, bằng cách không cho các lao động này được làm thêm giờ, hoặc thậm chí chuyển vị trí làm việc sang bộ phận khác.”

Một nữ công nhân giấu tên của Foxconn tiết lộ thêm rằng, vào quãng thời gian thanh tra này, cô được nghỉ tới 3 lần trong một ngày, trong khi trước đó chỉ là 1 lần mà thôi.

Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple từng nói rằng họ “quan tâm tới tất cả công nhân ở các đối tác nguồn cung,” tuy nhiên thực tế thì không ít lao động chưa cảm nhận được sự quan tâm đó theo đúng nghĩa.

Nguồn tin trên tiết lộ thêm: “Hầu hết mọi thời điểm, các công nhân đều thấy có sự hiện diện của quan chức Apple trong nhà máy. Rõ ràng Apple biết tường tận mọi thứ ở các đối tác của họ, song vấn đề là họ không thực sự quan tâm mà thôi”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>