(+84) 463.28.7979

Hết “phá” SoftBank, Dish lại tấn công chính Sprint


Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh Dish vừa tăng mức giá đề nghị trả cho công ty băng thông rộng không dây Clearwire nhằm tạo thêm sức nặng cho lời hỏi mua của họ.

Dish-Sprint

(Nguồn: techhive.com)

Hiện giờ, Dish đang đề nghị trả 4,40 USD cho mỗi cổ phiếu, qua đó định giá Clearwire ở mức 6,47 tỷ USD.

Như vậy, mức giá mới của Dish cao hơn 29% so với đề nghị của nhà mạng Sprint, cho dù gần đây nhà mạng này đã cố gắng tăng giá mua Clearwire với mức 3,40 USD cho mỗi cổ phiếu.

Trước đó, cổ đông Clearwire đã phản ứng khá gay gắt vì Sprint chỉ chịu ra giá 2,97 USD cho mỗi cổ phiếu, quá ít ỏi nếu so với những đề nghị hấp dẫn khác.

Đáng chú ý là lời ra giá đầy thách thức của Dish được công bố chỉ 2 ngày trước nghi các cổ đông Clearwire họp bàn để bỏ phiếu xem có thông qua đề nghị của Sprint hay không.

Ngoài ra, Dish cũng chính là hãng “chọc gậy bánh xe” trong thương vụ SoftBank mua Sprint, khi Dish trả giá Sprint cao hơn hẳn nhà mạng Nhật Bản./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>