(+84) 463.28.7979

Hình ảnh chi tiết về chiếc BlackBerry 10 dành cho lập trình viên


Cuối cùng thì những thông tin và hình ảnh rõ ràng của chiếc điện thoại BlackBerry 10 đầu tiên cũng đã có. Phải nhắc lại lần nữa rằng đây chỉ là thiết bị mẫu, dành riêng cho các lập trình viên để họ thử nghiệm và phát triển phầm mềm mà thôi, chưa phải là thiết bị bán ra cho người dùng cuối. Vì thế bạn đừng vội chê, thiết bị chính thức có lẽ sẽ khác vậy nhiều. Ngoài ra, RIM cũng cho biết họ cũng đang phát triển phiên bản có bàn phím cứng, tất nhiên vì đây là bản sắc riêng và họ sẽ không từ bỏ nó.

blackberry-10

Chiếc BlackBerry 10 Alpha Dev này có thiết kế giống với PlayBook và nó cũng không chạy hệ điều hành OS 10 mà thực ra là một phiên bản nâng cấp của PlayBook OS. Chính vì thế bạn sẽ thấy giao diện của nó giống với PlayBook hoàn toàn, OS 10 chính thức có giao diện khác rất nhiều. Tuy nhiên cái nhân bên trong thì giống nhau, vì thế với lập trình viên chuyện khác nhau về giao diện không quan trọng lắm.

Về cơ bản máy này có màn hình 4″2, độ phân giải 768×1280, bộ nhớ trong 16GB và RAM là 1GB. Máy có khe MicroSim, lỗ cắm tai nghe 3.5mm và lỗ MicroHDMI. Nhìn thiết kế khá là mạnh mẽ và gần giống với một chiếc PlayBook thu nhỏ. Độ phân giải màn hình mà chiếc điện thoại BB10 này bằng với độ phân giải trên PlayBook và trên một màn hình kích thước 4″2 thì mật độ của nó là rất cao vượt qua con số 300 và có lẽ là điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay.

RIM cho biết một phiên bản khác cho các nhà phát triển phần mềm sẽ được tung ra và các nhà phát triển phần mềm cho thể đổi lấy cái mới.

Mỗi người lập trình viên tham dự sự kiện BB10 Jam này đều được phát một chiếc máy trên để dùng cho việc phát triển phần mềm. Chính nhờ vậy mà cuối năm nay khi mua máy BB10 chúnh ta sẽ có những phần mềm ngon, đã được thử kỹ…

Hiện tại máy chỉ có OS, trên đó có 1 trình duyệt, 1 phần mềm camera. Các thành phần khác sẽ từ từ được cập nhật qua OTA. Cấu hình chi tiết của thiết bị:

  • OS: BlackBerry 10 Developer Preview V 10.0.4.197.
  • Màn hình: 4.2-inch 1280×768 (356dpi)
  • Bộ nhớ trong: 16GB
  • Mạng: Quad Band HSPA+, chưa có LTE, dùng microSIM.
  • Kết nối: wifi, Bluetooth, NFC
  • Cameras: trước không có flash. sau có Flash.
  • Cổng kết nối: 3.5MM Headphone, microHDMI, microUSB.
  • Pin không tháo rời được
Nguồn: Theverge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *