(+84) 463.28.7979

Hình ảnh iPad thế hệ thứ 3 chạy iOS 5.1.1 đã bị Jailbreak


Ngay sau khi phiên bản FW 5.1.1 được phát hành cho phép các thiết bị iphone/ipad/ipod Touch cập nhật hôm nay thì hacker iphone nổi tiếng i0n1c đã chia sẻ hình ảnh chiếc ipad 3 của anh ấy đang sử dụng cydia (1 kho ứng dụng có được sau khi jailbreak thiết bị IOS). Nhưng thời điểm hiện tại anh ta vẫn chưa công bố phần mềm chính thức cũng như cách làm để jailbreak thiết bị này.

Không chỉ mới đây, mà thời điểm FW 5.1 phát hành anh ta cũng đã cho đăng tải những hình ảnh và video chiếc ipad2 được JB untether khi chạy trên FW 5.1. Nhưng cho đến thời điêm hiện tại thì vẫn chưa phát hành công cụ JB chiếc ipad 2 chạy FW 5.1.

Cộng đồng mạng nói chung và tín đồ IOS nói riêng đều đang cảm thấy khó hiểu trước cách làm việc của hacker IOS, cảm thấy điều gì đó thật sự không sáng tỏ trước vấn đề JB thiết bị IOS. Họ liên tục đăng tải các hành ảnh / video chứng minh đã JB được thiết bị, nhưng mặt khác chỉ nói “chưa hoàn thiện và còn nhiều thứ phải hoàn tất”. Câu hỏi ở đây mọi người đặt ra là có thật sự quá trình JB rồi đi đến phát hành cho cộng đồng đang găp khó khăn, hay họ đang chờ đợi 1 thời điểm thật sự phù hợp rồi mới phát hành?! Nhiều ý kiến đã ví von giữa apple và hacker rằng “họ đang chơi trò mèo vờn chuột”…

Phần lớn cộng đồng IOS fan đang thật sự rất nóng lòng được JB thiết bị của mình, nhất là những thiết bị chip A5 đã cập nhật phiên bản mới, họ không jb được thiết bị nên không thể tối ưu chiếc máy như ý muốn, họ thiếu đi những tiện ích quen thuộc và thiếu đi sự tùy biến trên thiết bị của họ.

Có giả thiết cho rằng giữa apple và hacker IOS có mối quan hệ không rõ ràng, và cụ thể hơn là hacker nhận được thù lao và theo sự chỉ dẫn của apple như 1 công cụ gây sức thu hút cho sản phẩm. Có thể thử áp đặt trong tình huống của thời gian gần đây, apple phát hành FW mới thì hacker công bố, đăng tải các hình ảnh FW đó được JB mục đích tạo lòng tin cho 1 lượng lớn người sử dụng máy jailbreak, nhưng công cụ thật sự thì luôn bị trì hoãn và không được phát hành.

Một giả thuyết khác lại cho rằng hacker luôn thách thức apple khi mà họ liên tục JB được các bản FW mới nhất chạy trên thiết bị có hệ thống phần cứng mới nhất, và họ cho rằng “hacker gặp khó khăn”, theo giả thiết này thì hacker chỉ muốn thể hiện khả năng của họ là có thể JB được thiết bị, tuy nhiên để đưa đến tay người sử dụng thì còn rất nhiều công đoạn phải hoàn tất và chỉnh sửa, có điều họ chưa thể hoàn thành 1 công cụ để có thể phổ biến rộng rãi.

Dù bất kể sự thật như thế nào thì những người sử dụng vẫn từng ngày chờ đợi công cụ JB được phát hành để họ chấm dứt những ngày tháng sử dụng “chay” thiết bị của mình.

jaibreak
[IMG]

 

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *