(+84) 463.28.7979

Hình bị xóa trên Facebook sẽ bị xóa thật sự sau 2 ngày


Có một sự thật là dù cho bạn có xóa hình của mình trên Facebook thì nó vẫn còn nằm trên máy chủ của Facebook trong suốt 1 năm trời. Nếu bạn còn giữ link gốc (Direct Link) của bức ảnh đó thì sau khi xóa, bạn hãy thử nhập lại đường link đó sẽ thấy bức hình vẫn còn nguyên, mặc dù bạn và những người bạn của bạn sẽ không hề thấy chúng trên trang Facebook. Mới đây, Facebook đã khắc phục lỗi này và theo trang tin Ars Technica cho biết thì hình sẽ bị xóa thật sự sau 2 ngày kể từ khi bạn bấm nút xóa.

facebook

Đây là một lỗi của máy chủ Facebook, chính họ cũng thừa nhận rằng hệ thống của mình trước đây làm việc chưa chuẩn xác, dẫn đến tình trạng không phải hình nào bị xóa cũng bị xóa ngay lập tức. Hình bị xóa phải mất nhiều tháng thậm chí cả năm sau mới biến mất khỏi máy chủ của Facebook. Tuy nhiên, sau vài lần thử nghiệm gần đây của Ars Technica (xóa hình nhưng vẫn lưu lại Direct Link để kiểm tra) thì thấy hình đã bị xóa thật sự chỉ sau 2 ngày. Còn Facebook thì nói khi bạn xóa một bức hình, máy chủ sẽ cố gắng xóa nó ra khỏi hệ thống trong vòng nhiều nhất là 30 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>