(+84) 463.28.7979

Hitachi tiết lộ ổ cứng mới dành cho thiết bị video số


Hãng sản xuất thiết bị lưu trữ Hitachi vừa giới thiệu chiếc ổ cứng mới CinemaStar C5K500 có kích thước nhỏ, dung lượng cao, độ tin cậy lớn và tiết kiệm năng lượng dành cho những thiết bị video số.

Thiết bị có kích cỡ nhỏ 2,5-inch với tốc độ vòng quay 5400 vòng/phút và có dung lượng khoảng từ 160GB tới 500GB. CinemaStar được thiết kế đủ nhỏ và độ tin cậy tương đối cao nhằm đáp ứng cho các thiết bị cần độ chính xác cao như máy ghi video số (DVR) và các hệ thống bảo mật.

Do được thiết kế dùng cho các ứng dụng multimedia số nên CinemaStar C5K500 được trang bị công nghệ SmoothStream. Đây là một công nghệ mới nhằm nâng cao chức năng truyền tải các ứng dụng video số liên tục cũng như có khả khôi phục lỗi trong khoảng thời gian rất ngắn. Ngoài ra, CinemaStar C5K500 còn được cải tiến chức năng theo dõi nhiệt độ và chạy êm tạo ra không gian làm việc hoàn toàn yên tĩnh.

CinemaStar C5K500 có công suất tiêu thụ rất thấp (cho việc ghi/đọc là 1,4W) chỉ bằng 3/4 công suất tiêu thụ của các ổ cứng trước đây.

Theo Brendan Collins, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm của Hitachi, khi nhu cầu về các hình ảnh và nhạc số cùng với truyền hình độ nét cao ngày càng tăng thì các yêu cầu về dung lượng lưu trữ và độ tin cậy của các thiết bị DVR cần phải đạt tới các mức mới cao hơn về độ tin cậy cũng như dung lượng.

Và ngày nay, khi các hệ thống rạp hát tại ra càng trở nên phổ biến thì người tiêu dùng đòi hỏi các thiết bị không chỉ tích kiệm được về không gian mà còn cả về năng lượng nhiều hơn nữa. Vì vậy, loại ổ CinemaStar cho phép các nhà sản xuất DVR tạo ra những sản phẩm có dung lượng lưu trữ lớn và mang lại nhiều tiện ích cũng như tiện lợi hơn cho người tiêu dùng.

Dự kiến sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào đầu quý 2/2009.

Theo vnmedia/vnune

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *