(+84) 463.28.7979

Hoàn tất bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế


Vào sáng sớm ngày 12/7, tuyến cáp quang biển AAG đã hoạt động bình thường sau thời gian bảo dưỡng, giúp dung lượng băng thông quốc tế của các nhà mạng trên tuyến cáp này được thông suốt.

Tin từ FPT Telecom cho hay, ngày 9/6, các đơn vị liên quan đã tiến hành bảo dưỡng tuyến cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) nhằm nâng cao chất lượng hệ thống.

Trước đó, vào ngày 8/3, tuyến cáp quang biển này đã bị đứt, làm ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền quốc tế của các khách hàng sử dụng Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Đến 28/3, việc này được khôi phục.

Trong thời gian bảo dưỡng, điều kiện thời tiết xấu tại vùng biển Hong Kong đã làm cho việc xác định vị trí cáp đứt kéo dài hơn so với dự kiến. Ngoài ra, do biển động trong quá trình thi công nên  tàu hàn cáp không thể tiến hành thi công liên tục làm cho thời gian bảo trì diễn ra lâu hơn so với kế hoạch.

Về phía mình, khi nhận được thông báo ngừng hoạt động để sửa chữa tuyến AAG, FPT Telecom đã bổ sung dung lượng trên các tuyến cáp quốc tế khác để đảm bảo sự cố này chỉ ảnh hưởng tối thiểu tới khách hàng.

Sau khi cáp AAG sửa chữa hoàn tất, FPT sẽ đưa toàn bộ dung lượng vào hoạt động, chuyển đổi dung lượng ứng cứu trước đây sang sử dụng chính thức. Do đó, tổng lưu lượng kết nối Internet của FPT Telecom sẽ cao hơn trước khi cáp biển AAG có sự cố.

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng Internet, phía FPT sẽ mở rộng mạng lưới hạ tầng, bổ sung băng thông quốc tế từ 30% đến 50% trong 6 tháng cuối năm nay,” một đại diện của FPT Telecom cho biết./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>