(+84) 463.28.7979

Hội Tin học TP.HCM đẩy mạnh xuất ngoại


Một trọng tâm chính của Hội Tin học TP.HCM (HCA) năm nay là tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại ở nước ngoài cho các thành viên.

HCA

Tối hôm qua, ngày 25/2, HCA đã tổ chức họp mặt đầu xuân với sự tham gia của khoảng 200 đại biểu gồm quan chức các bộ và thành viên của hội.

Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký HCA cho biết trong năm 2010, HCA sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại ra nước ngoài. Cụ thể, HCA sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp CNTT tham gia CES 2010 (Hội chợ triển lãm hàng điện tử tiêu dùng) tại Mỹ, CeBIT (triển lãm thiết bị điện tử CNTT quốc tế) tại Đức vào tháng 3 và tổ chức cho một số doanh nghiệp phần cứng, giải pháp CNTT và điện tử sang Mtanma để xúc tiến thị trường xuất khẩu sản phẩm CNTT, điện tử (dự kiến vào tháng 5). HCA cũng sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ trực tiếp (business matching) với các doanh nghiệp tại 2 thành phố ở Canada và 3 thành phố ở Nhật gồm Tokyo, Osaka và Fukouca.

Bên cạnh đó, HCA sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện thường niên trong nước như Hội thảo toàn cảnh CNT-TT VN và Triển lãm Vietnam ComputerElectronics World-2010 (từ 15-18/7), giải thưởng Top 5 và Huy chương vàng CNT-TT, Hội chợ FECIT vào tháng 10, tổ chức hoạt động Roadshow “kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường cao đẳng và đại học ở TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt, HCA đã ký biên bản hợp tác toàn diện với Sở TT&TT TP.HCM, theo đó hai bên sẽ phối hợp với nhau trong việc thực hiện chương trình 1001 tuyên truyền về CNTT-TT đang phát thường xuyên trên HTV. Bên cạnh đó, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổng lãnh sự danh dự Liên bang Myanmar cũng đã ký văn bản tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy tạo điều kiện cho doanh nhân hai nước gặp gỡ trao đổi, tìm cơ họi hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *