(+84) 463.28.7979

Horizon – chợ phần mềm cho các máy Symbian đã có mặ


Thông qua sự kiện được tổ chức thường niên Symbian Exchange and Exposition năm 2009 (SEE 09), các nhà phát triển hệ điều hành Symbian, dẫn đầu là Nokia đã chính thức công bố một chợ ứng dụng trực tuyến độc lập dành cho các máy hoạt động trên nền tảng này với tên gọi là Symbian Horizon.

Mặc dù, hiện nay chỉ là phiên bản thử nghiệm với sự tham gia đóng góp chủ yếu từ Nokias Ovi, Samsung Application Store hay Sony Ericssons PlayNow Arena… nhưng Symbian Horizon vẫn cho thấy một tiềm năng phát triển lớn.

Horizon_Market

* Nhấp chuột vào hình minh họa để đưa bạn đến với trang chủ thử nghiệm của Symbian Horizon.

Trích lời ngài Lee Williams, giám đốc điều hành liên hiệp Symbian Foundation: “Cửa hàng ứng dụng này sẽ mở ra một tương lai mới cho tất cả các nhà phát triển cũng như người dùng Symbian. Trước đây, họ từng đối mặt với muôn vàn khó khăn khi mong muốn cung cấp một ứng dụng nào đó cho hệ thống các máy hoạt động trên Symbian, và nay với sự cơ động, sự luân chuyển, sự mở rộng giao tiếp thông qua Symbian Horizon sẽ làm cho những khó khăn của họ tan biến. Thay vào đó sẽ là những lợi ích, những sự hợp tác và cũng là những sự thúc đẩy thương mại có kiểm soát cho chính các nhà phát triển quan tâm SymbianOS”.

Cũng qua thông báo chính thức nói trên, các nhà phát triển cũng dự kiến sẽ cung cấp thêm hàng ngàn ứng dụng khác nhau (nhiều hơn con số hàng chục ứng dụng ban đầu hiện nay trên Horizon, đơn cử như: YouTube, Twitter, Qik cllients…) cùng với việc đem tới cho khách hàng chức năng Sign phần mềm khá phổ biến trên Symbian hiện nay thông qua Symbian Signed tích hợp ngay trên Horizon trong vài tháng tới.

Theo TT/Symbian Blogpost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>