(+84) 463.28.7979

Hotfile bị đề nghị đóng cửa tương tự như MegaUpload


Hiệp hội Phim ảnh Hoa Kỳ (MPAA) tuần trước vừa nộp lá đơn kiến nghị lên tòa án quận ở bang Florida (Mỹ) để chống lại dịch vụ chia sẻ file trực tuyến Hotfile. MPAA tự nhận mình “là tiếng nói và người bào chữa cho điện ảnh Mỹ” tranh luận trong tờ đơn của mình rằng mô hình kinh doanh của Hotfile là hoàn toàn giống với trang MegaUpload, một dịch vụ chia sẻ file trực tuyến nổi tiếng khác vừa bị đóng cửa vì vấn đề vi phạm bản quyền (SOPA).

Hotfile

Các luật sư của MPAA ghi trong lá đơn rằng “Hotfile đang vi phạm hàng tỷ bản quyền bằng việc cho người dùng tải về những nội dung có bản quyền tác giả, bao gồm cả những bộ phim và chương trình truyền hình của MPAA“. “Giống như các dịch vụ lậu khác từng bị tuyên án trước đó như Napster, Grokster, isoHunt hay Limewire, Hotfile cũng tồn tại bằng cách thu lợi nhuận từ việc vi phạm bản quyền“. Tờ đơn của MPAA còn ghi tiếp “Hơn 90% các file tải về từ Hotfile đều là vi phạm bản quyền, và gần như toàn bộ người dùng Hotfile đều có dính dáng đến vi phạm bản quyền luôn“. MPAA hy vọng tòa án sẽ chấp thuận đơn kiến nghị này của hãng và đóng cửa dịch vụ Hotfile, đồng thời bắt họ phải chi trả những thiệt hại cho MPAA để tránh vụ kiện phải diễn ra trong thời gian dài.

Theo BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>