(+84) 463.28.7979

Hotmail và Yahoo! Mail cũng bị tấn công giống Gmail


Đầu tuần trước, Google cho biết hàng trăm tài khoản Gmail đã bị tấn công và bị chuyển tiếp email từ tài khoản này sang tài khoản khác. Google buộc tội cuộc tấn công này là từ Trung Quốc.

Hiện tại, cuộc tấn công tương tự cũng xảy ra với Hotmail của Microsoft và Yahoo! Mail của Yahoo.

Các thành viên của Trend Micro cho biết, họ đã phát hiện ra trong Hotmail cuộc tấn công dưới dạng một email từ đội ngũ an ninh của Facebook. Người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng bởi email ngay khi xem trước nó chứ chưa cần mở hẳn email ra. Họ cũng đã cảnh báo Yahoo về việc đã có những cuộc tấn công nhằm đánh cắp “cookie” của người sử dụng để truy cập tài khoản email của họ. Dù cuộc tấn công kiểu đó đã thất bại, nhưng nó cho thấy các hacker cũng đang nhắm vào người sử dụng email của Yahoo!”.

Mặc dù những cuộc tấn công kiểu này khó có thể phòng chống, nhưng cũng có một số mẹo nhỏ để người sử dụng bảo đảm an toàn cho mình. Với những email “chính thức” từ các trang web nổi tiếng, người sử dụng nên kiểm tra kĩ lỗi chính tả hay ngữ pháp trong đó. Và hãy sử dụng các tiện ích để xác thực địa chỉ người gửi email.

Theo Neowin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>