(+84) 463.28.7979

HP “khoái” USB 3.0 hơn Thunderbolt


Giám đốc tiếp thị máy tính để bàn của HP cho biết, Thunderbolt vẫn chưa  “ghi điểm” trong mắt của HP và đó là lý do vì sao hãng chưa mặn mà trong việc đưa công nghệ này vào sản phẩm của mình.

Thunderbolt

Ngoài Apple đã tiên phong trong việc ứng dụng Thunderbolt nhưng HP và các hãng máy tính khác lại tỏ ra không mấy mặn mà với công nghệ này. (Ảnh minh họa)

Theo ông Xavier Lauwaet – Giám đốc marketing của HP, hãng vẫn chưa thấy được giá trị, sự vượt trội của Thunderbolt khi đưa công nghệ này vào sản phẩm máy tính để bàn của mình. Hiện tại với sản phẩm máy tính để bàn, khách hàng đã quá “thỏa mãn” với công nghệ USB 3.0 và điều này cho thấy rằng HP chẳng cần phải tìm kiếm thêm bất kì giải pháp nào khác.

Hôm thứ Hai vừa rồi, HP đã giới thiệu 3 mẫu sản phẩm máy tính để bàn mới và một trong  3 mẫu là Pavilion HP3 H8 có hỗ trợ USB 3.0.

Thunderbolt (còn biết dưới cái tên khác: Light Peak) là một chuẩn kết nối với tốc độ cao, cho phép việc truyền dữ liệu giữa các máy chủ, hay với màn hình hiển thị, thiết bị lưu trữ với tốc độ lên tới 10 Gbps. Công nghệ này được đón chờ như là một kẻ soán ngôi USB 3.0, nhưng tiếc rằng những thiết bị ngoại vi như ổ cứng ngoài, màn hình hiển thị có hỗ trợ công nghệ này lại chưa có. Thunderbolt hỗ trợ các giao thức PCI Express và Display Port, giúp giảm số các kết nối của các thiết bị ngoại vi tới máy tính.

Intel cho biết, cả Thunderbolt và USB 3.0 đều là những công nghệ bổ sung và trong năm tới Intel sẽ bắt đầu phát triển dòng chipset có hỗ trợ cả Thunderbolt cũng như USB 3.0.

Ngoài HP, Intel  còn phát triển Thunderbolt cho Apple, cụ thể là cung cấp giao diện cho các dòng MacBook Pro và iPad. Ngoài ra thì còn có thêm cả Sony.

Theo Ictnews/Macworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>