(+84) 463.28.7979

HP cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực nhạc số


Hôm qua (25/1), hãng sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới-HP đã ra mắt dịch vụ nhạc số dành cho các máy tính cá nhân của hãng tại một số thị trường quan trọng ở Châu Âu và hướng tới thị trường mà iTunes của Apple đang thống trị.

HP Apple

Dịch vụ này có tên gọi là HP MusicStation và sẽ được tải trước trên 16 mẫu máy tính cá nhân của HP ở 10 quốc gia Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,…và cho phép người dùng tải về cũng như chia sẻ hàng triệu bản nhạc một cách hợp pháp trên các máy tính của họ.

Là một hãng bán PC lớn nhất trên thế giới, HP có cơ hội lớn để tạo ra một đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho iTunes trong lĩnh vực này, theo Rob Lewis giám đốc điều hành của Omnifone.

iTunes của Apple với mô hình kinh doanh thanh toán trên mỗi lần tải về đang là nhà phân phối nhạc số trực tuyến dẫn đầu. Còn với dịch vụ HP, người tiêu dùng sẽ phải trả khoảng 14,13USD/1 tháng để truy cập tới tất cả bản nhạc trong dịch vụ của HP. Họ có thể dùng thử dịch vụ này miễn phí trong 14 ngày và lưu 10 bài hát mỗi tháng.

Dọc các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, HP đã bán được khoảng 20 triệu máy tính cá nhân vào năm ngoái. Với quy mô lớn và cơ sở người dùng như vậy, việc giới thiệu dịch vụ nhạc số ở 10 quốc gia sẽ giúp kích thích lượng truy cập nội dung nhạc số một cách hợp pháp”, Rob Wells, Giám đốc nhạc số của Universal Music.

Lượng bán nhạc số trên toàn cầu đã giảm khoảng 10% trong năm 2009 khi việc tải nhạc bất hợp pháp vẫn lấn át vào doanh số bán nhạc số hợp pháp và ước tính khoảng 95% nhạc số được tải về vào năm 2009 là bất hợp pháp.

Theo Vnmedia/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>