(+84) 463.28.7979

HP đưa ra webOS để “dìm hàng” Google và Apple


Tại Hội nghị đối tác toàn cầu của HP vừa diễn ra ở Las Vegas, Giám đốc điều hành (CEO) Meg Whitman đã đăng đàn thảo luận về chiến lược đưa webOS thành nền tảng mã nguồn mở và không quên “dìm hàng” hai đối thủ là Apple (với hệ điều hành iOS) và Google (nền tảng Android).

Giám đốc điều hành của HP Meg Whitman. (Nguồn: dailytech.com)

Trước đó, CEO Whitman từng nói rằng webOS sẽ mang tới nhiều lợi ích cho các đối tác sản xuất thiết bị và người tiêu dùng hơn hẳn so với hệ điều hành khép kín hoàn toàn iOS hay hệ điều hành bị “phân mảnh” Android.

Vị nữ thuyền trưởng của hãng máy tính lớn nhất thế giới nói: “Tôi nghĩ rằng thị trường hệ điều hành di động vẫn còn chỗ cho một nền tảng mới. iOS có thể rất tuyệt vời, nhưng chớ quên rằng đó là hệ điều hành khép kín của Apple. Trong khi Android vốn luôn được biết tới là nền tảng mã nguồn mở, thì rồi cũng sẽ tới giai đoạn Google khép kín hệ điều hành này như iOS, sau khi họ thâu tóm hãng Motorola.”

Lời phát biểu nói trên của CEO Whitman đã xoáy thẳng vào mối lo ngại của các đối tác Android lâu nay, bởi họ sợ rằng mối quan hệ Google-Motorola sẽ tạo ra sự thiên vị đáng kể trong chiến lược Android.

Trước đó, “gã khổng lồ tìm kiếm” từng phải mất rất nhiều công sức thanh minh và thuyết phục đối tác rằng vụ mua lại Motorola của họ sẽ có lợi cho chính các đối tác Android vì họ có thêm kho bằng sáng chế để chống lại đòn tấn công kiện tụng từ Apple và Microsoft.

Tuy nhiên, với những lời cảnh báo mới từ CEO Whitman của HP, chắc hẳn nhiều đối tác Android sẽ tiếp tục bị phân tâm và có thể toan tính dùng webOS như một giải pháp thay thế hiệu quả. Và tất nhiên, đó chính là những gì mà HP đang chờ đợi./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>