(+84) 463.28.7979

HP, Dell sẽ ra mắt tablet Windows RT trong quý 4


Giới thạo tin vừa tiết lộ rằng, hai hãng máy tính Hewlett-Packard (HP) và Dell sẽ tung ra các mẫu tablet Windows RT 10,1-inch mới vào quý 4 năm nay.

tablet-Windows-RT

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo hé mở từ các đối tác nguồn cung và sản xuất, thì những sản phẩm tablet nói trên sẽ sử dụng các vi xử lý của hai hãng Texas Instruments và Qualcomm.

Thông tin trên là khá bất ngờ, khi trước đó, một số nguồn tin từng nói rằng HP đã rút lui khỏi kế hoạch chế tạo máy tính bảng Windows RT, vì bị Microsoft “o ép” với mức giá cấp quyền sử dụng quá cao, cũng như họ đã mất tin tưởng vào khả năng thành công khi “gã khổng lồ phần mềm” vừa trình làng tablet Surface của riêng họ.

Theo thông tin mới nhất có được, thì ngoài HP, Dell, các hãng máy tính châu Á như Lenovo, Toshiba và Asus cũng đều đang có kế hoạch ra mắt tablet Windows RT mới.

Trong khi đó, cho dù Acer đã chuẩn bị để tung ra tablet Windows 8 thì hiện hãng này chưa có kế hoạch trình làng nào cho sản phẩm máy tính bảng Windows RT trong năm nay.

Còn Sony và Samsung Electronics vẫn đang giữ thái độ bảo thủ về việc phát triển tablet Windows RT.

Ngoài ra, giới thạo tin còn chỉ ra rằng, cả 2 mô hình máy tính bảng Windows 8 và Windows RT sẽ có mức giá khởi điểm từ 599 USD trở lên, và có thể lên tới mốc “đỉnh” 1.000 USD.

Theo giới thạo tin, đối thủ lớn nhất của tablet Windows vẫn sẽ là Apple với sản phẩm iPad của họ, và trong tương lai, cuộc cạnh tranh này sẽ không còn xoay quanh vấn đề giá cả nữa, mà thay vào đó, các nhà sản xuất thu hút sự quan tâm của người dùng doanh nghiệp và cá nhân bằng sản phẩm cài đặt hệ điều hành Windows quen thuộc, tiện dụng./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *