(+84) 463.28.7979

HP kêu gọi người dùng PC tiết kiệm điện


HP vừa phát động sáng kiến “Sức mạnh của sự thay đổi”, khuyến khích người dùng PC tải phần mềm cho biết lượng điện tiết kiệm được khi không sử dụng máy và tắt PC.

hp-pc-save-electronical

Phần mềm này có sẵn để các cá nhân cũng như tổ chức trên toàn thế giới có thể truy cập và tương thích với tất cả các hệ điều hành cho máy tính cá nhân.

Theo HP, nếu 100.000 người sử dụng máy tính cá nhân tắt hẳn máy tính khi hết ngày làm việc thì lượng điện có thể tiết kiệm có thể trên 2.680 kilowatt-giờ và do vậy có thể sẽ giảm hơn 1.588 kg carbon mỗi ngày. Việc này tương đương với việc giảm đi 1.680 xe máy trên đường mỗi ngày.

Sáng kiến “Sức mạnh của sự thay đổi” hiện được khởi xướng tại các khu vực như châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản; châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Mỹ. Chương trình được thể hiện bằng 05 thứ tiếng: Trung Quốc, Anh, Nhật, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hiện nay hãng HP đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra là đến năm 2010 sẽ giảm 25% lượng tiêu thụ năng lượng của các sản phẩm máy tính xách tay và máy tính của mình. Hãng đặt ra mục tiêu mới là đến năm 2011 sẽ tiết kiệm được 1 tỷ kilowatt giờ điện thông qua việc thực hiện các chiến lược sản phẩm có khả năng tiết kiệm tiêu thụ điện năng.

V ào đây để biết thêm thông tin về chương trình “Sức mạnh của sự thay đổi” và để truy cập phần mềm.

Theo Ictnews/HP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>