(+84) 463.28.7979

HP nâng tổng số nhân sự bị sa thải lên 29.000 người


Gã khổng lồ máy tính Hewlett-Packard (HP) vừa chính thức thông báo việc sẽ cắt giảm 29.000 (tăng 2.000 người) nhân sự toàn cầu – tương đương 8% tổng số lượng nhân viên của hãng (triển khai từ nay cho đến hết năm 2014) như một phần trong nỗ lực tái cấu trúc công ty, với kế hoạch trên dự kiến HP tiết kiệm được từ 3 đến 3,5 tỷ Đô la Mỹ chi phí hoạt động. Động thái trên bắt nguồn từ tình hình tài chính ảm đạm trong suốt thời gian qua, kèm theo sức ép ngày một lớn từ Lenovo. “Chúng tôi đang thực hiện các kế hoạch trung và dài hạn để biến HP trở thành một công ty gọn nhẹ, hiệu quả và tốt hơn cho khách hàng, nhân viên cũng như cổ đông”, trích lời giám đốc điều hành kiêm chủ tịch HP Meg Whitman. Ngoài ra trong năm tài chính 2014, HP dự kiến sẽ tiết kiệm 3,7 tỷ Đô la Mỹ bao gồm 3,4 tỷ Đô la Mỹ có được nhờ tinh giảm biên chế và 400 triệu Đô la Mỹ chi phí thu được nhờ đóng cửa một số văn phòng, trung tâm dữ liệu của hãng.

HP-1200

Theo thống kê từ Gartner thì HP hiện vẫn đang là hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới với 13,06 triệu sản phẩm bán ra trong quý 2 vừa qua – giảm khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên họ đang đứng trước nguy cơ bị Lenovo vượt mặt trong thời gian tới. Dự kiến, Quý 3 2012 HP sẽ đạt lợi nhuận 1,7 tỷ Đô la Mỹ và trong tương lai mảng nghiên cứu phát triển sản phẩm của hãng tiếp tục nhận được sự đầu tư mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Cnet
Ảnh: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>