(+84) 463.28.7979

HP Pavilion dv2: Ấn tượng CES 2009


Chiếc máy tính siêu di động mới Pavilion dv2 của HP đã nhận được giải thưởng Notebook tốt nhất CES 2009 do tạp chí Laptop bình chọn.

Một trong những điểm thu hút nhất tại triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng CES 2009 diễn ra từ ngày 08 – 11/01 vừa qua chính là chiếc máy tính xách tay Pavilion dv2 mới của HP. Đây là một trong những model siêu di động đầu tiên trang bị nền tảng Yukon của AMD.

Tại CES năm nay, Pavilion dv2 đã nhận được giải thưởng Notebook tốt nhất do tạp chí Laptop bình chọn.

“Sự cách tân mà chúng ta được chứng kiến tại CES năm nay thật ấn tượng. Từ những chiếc smartphone cho tới một chiếc notebook có thể nằm gọn trong túi áo jacket, đó là một trong số những minh chứng cho thấy công nghệ không dây và di động trong năm nay sẽ còn tiếp tục phát triển rất mạnh” – Mark Spoonauer, Tổng biên tập tạp chí Laptop, phát biểu.

Pavilion dv2 của HP được thiết kế dựa trên nền tảng Yukon mới của AMD. Điều này cho phép người dùng có thể khai thác sức mạnh của dòng xử lý Athlon Neo đơn lõi mới của hãng sản xuất chip số 2 thế giới. Về cơ bản, Athlon là dòng CPU di động mới được thiết kế dành cho các loại máy tính siêu di động. Khác với netbook, máy tính siêu di động có kích thước nhỏ và siêu nhẹ nhưng có hiệu suất hoạt động cao. Chính vì thế, Athlon Neo không hoàn toàn là đối thủ của Intel Atom – dòng CPU hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong các dòng netbook.

HP Pavilion dv2 trang bị bộ xử lý AMD Athlon Neo MV-40 1.6 GHz, RAM DDR2 4GB. Ngoài ra, dòng máy tính siêu di động này còn được trang bị card đồ hoạ ATI Mobility Radeon HD3410 và ổ cứng SATA 5400rpm 500GB.

Trọng lượng của Pavilion dv2 là 1,7 kg, chỉ nhẹ hơn một chút so với các dòng netbook hiện có trên thị trường. Giá bán của dv2 bắt đầu từ 599 USD.

hp-pavilion-dv2-1

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *