(+84) 463.28.7979

HP sẽ ra mắt laptop giá 199$ và hai máy tính bảng giá 99$ chạy Windows vào cuối năm nay


Tại hội nghị với các đối tác mới diễn ra, giám đốc điều phối Kevin Turner của Microsoft đã tiết lộ rằngHP đang chuẩn bị ra mắt một chiếc laptop Windows với giá chỉ 199$ vào cuối năm nay. Hiện chúng ta chỉ mới biết rằng thiết bị này mang tên “Stream”, còn chi tiết cấu hình thì chưa được công bố. Cũng vào mùa mua sắm cuối năm, HP sẽ giới thiệu thêm hai chiếc tablet “Stream” màn hình 7″ và 8″ chạy Windows với mức giá thậm chí còn ấn tượng hơn nữa: 99$. Turner nói: “Chúng tôi sẽ tiến vào phân khúc tầm thấp. Chúng tôi có những giá trị vượt trội so với Chromebook, và công ty sẽ không để thị trường rơi vào tay người nào khác”. Trong những tháng gần đây Microsoft đã giảm giá bản quyền Windows cho các hãng sản xuất PC nhằm giảm chi phí thiết bị, và rõ ràng với động thái này Microsoft đang muốn đánh bại Chromebook bằng giá bán – vốn là một trong những lợi thế lớn của các máy tính chạy Chrome OS.

Cũng trong dịp này, Kevin Turner nó nhắc đến hai chiếc laptop giá rẻ của Acer và Toshiba. Chiếc máy tính Acer Aspire ES1 sẽ dùng màn hình 15,6″, vi xử lý Intel Celeron, RAM 4GB, HDD 500GB và giá bán là 250$. Trong khi đó, mẫu máy của Toshiba thì dùng màn hình 11,6″, SSD 32GB, trọng lượng chỉ 1kg và có giá 249$.

2537215_Windows_8.1 ​

 

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>