(+84) 463.28.7979

HP từng chào giá WebOS 1,2 tỷ USD


Ngày 10/12, HP đưa ra một tuyên bố quan trọng, hãng sẽ chuyển webOS thành một nền tảng mở để kêu gọi sự chung tay phát triển của cộng đồng công nghệ thế giới. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ của VentureBeat, lãnh đạo Hewlett-Packard đã từng có ý định bán hệ điều hành này, cùng với một số tài sản khác của Palm với mức giá tổng cộng 1,2 tỷ USD. Con số mà HP mong muốn cũng chính là số tiền mà hãng đã bỏ ra để mua lại Palm hồi năm 2010, qua đó cho thấy nỗ lực của HP nhằm giảm tối đa khoản lỗ từ quyết định không mấy thành công trước kia.

web-os

Rõ ràng là HP đã vấp phải nhiều khó khăn khi tìm kiếm các đối tác có quan tâm đến webOS. Giá trị của Palm đã giảm mạnh kể từ khi nó về tay HP, và tất cả những gì mà hãng có thể làm được với webOS là nối tiếp thất bại này bằng một thất bại khác. Điện thoại thông minh Pre 1-2-3, hay máy tính bảng TouchPad, các sản phẩm này không nói lên được gì ngoài sự bế tắc triền miên của HP trong việc phát triển webOS trở thành một hệ điều hành di động có vị trí tốt trên thị trường. Nguồn tin cho biết cái giá chào 1,2 tỷ USD là hoàn toàn không tưởng, và trừ khi nó được giảm xuống dưới 500 triệu USD, sẽ khó có hãng sản xuất nào mặn mà với mức giá ấy. Một số công ty lớn trong ngành như Amazon, Samsung, Intel và Facebook từng được đồn đoán là những tên tuổi có khả năng mua lại webOS, song giờ đây chúng ta đều biết số phận của nó là như thế nào.

Nguồn: VentureBeat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>