(+84) 463.28.7979

HP: tablet webOS của HP có thể trở lại thị trường vào năm 2013?


WebOS trở thành mã nguồn mở là một tin vui, song nhiều fan trung thành vẫn mong chờ những thiết bị di động sử dụng nền tảng này do chính HP sản xuất. HP TouchPad chẳng hạn, dù chưa thật sự thành công về mặt doanh số, song vẫn là một sản phẩm tốt và chiếm được tình cảm của một bộ phận người dùng. Trang công nghệ TechCrunch trong một buổi phỏng vấn với giám đốc điều hành của HP bà Meg Whitman đã được tiết lộ thông tin rằng có thể HP sẽ sản xuất trở lại sản phẩm máy tính bảng chạy webOS trong năm 2013.

HP Web OS

Người dùng phải chờ đến 2013 vì trong năm sau HP sẽ tập trung phát triển các dòng máy tính bảng chạy Windows 8. Nền tảng của Microsoft rõ ràng có nhiều lợi thế hơn cho HP trong lúc này, nó hoàn toàn tương thích với phần cứng mà hãng đang sản xuất. Vì thế, thiết bị Windows 8 hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của cả người dùng cá nhân muốn tìm sản phẩm thay thế iPad/Android lẫn người dùng doanh nghiệp mong muốn có một sản phẩm có thể tương thích ngay với hệ sinh thái máy tính trên nền của Microsoft.

Trở lại với webOS, HP tỏ ra rất quan tâm đến việc “thử nghiệm khả năng áp dụng hệ điều hành webOS lên nhiều thiết bị” sau khi webOS được phát hành dưới dạng mã nguồn mở. HP cho biết hãng “sẽ tiếp tục giữ vị trí chủ động trong việc phát triển và hỗ trợ webOS” và khẳng định “việc trở thành mã nguồn mỡ sẽ kích thích sự phát triển của nền tảng này, và cả hệ sinh thái phần mềm nói chung”. Mặc dù vậy, tương lai tươi sáng mà HP vẽ ra cho webOS sẽ khó có thể trở thành hiện thực nếu như hãng không trực tiếp bước vào khâu sản xuất phần cứng. Hiện nay, HP có một nhóm phụ trách phát triển webOS, nhưng nếu không có một sản phẩm chất lượng thật sự xuất xưởng thì HP khó lòng chứng minh được những giá trị tiềm năng mà các nhà sản xuất khác có thể đạt được với nền tảng này, nhất là trong bối cảnh chính HP đã từng phải vật lộn để bán các thiết bị di động chạy webOS.

Do đó, việc tiếp tục phát triển máy tính bảng webOS trong tương lai là một chiến lược hợp lý, nếu không muốn nói là cần thiết của HP. Nó không chỉ chứng minh được khả năng của webOS so với các nền tảng khác như Windows, iOS hay Android, mà trên hết nó HP có thể thu hút được những hãng sản xuất khác chấp nhận đầu tư để cùng phát triển webOS.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>