(+84) 463.28.7979

HP tái cấu trúc công ty, gộp bộ phận in ấn với máy tính cá nhân


Mới đây, HP đã chính thức tuyên bố về một công cuộc tái cấu trúc lại cơ cấu của công ty nhằm “cải thiện hiệu năng hoạt động và tạo ra sự tương trưởng lợi nhuận trên tất cả các bộ phận của HP”. Một phần của sự cải cách này đó là nhóm in ấn và hình ảnh (Imaging and Printing Group – IPG) và nhóm hệ thống máy tính cá nhân (Personal Systems Group – PSG) sẽ gộp lại làm một với tên gọi mới là Nhóm in ấn và hệ thống cá nhân (Printing and Personal Systems Group). Trưởng của bộ phận mới này sẽ là Todd Bradley, người đã làm Phó giám đốc điều hành cho PSG kể tử năm 2005. Phó giám đốc của bộ phận IPG là ông Vyomesh Joshi sẽ nghỉ hưu sau 31 năm làm việc cho HP.

Theo HP, việc kết hợp hai bộ phận này sẽ giúp công ty hợp lí hóa những chiến lược về kinh doanh, thương hiệu, về dây chuyền cung cấp và về mặt hỗ trợ khác hành trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp người dùng có được những “trải nghiệm tốt hơn”, đồng thời thúc đẩy tính sáng tạo ở cả hai bộ phận in ấn và điện toán cá nhân. Ngoài ra, việc kết hợp còn được kì vọng sẽ giảm giá thành, thúc đẩy khả năng tăng trưởng về lợi nhuận và tái đầu tư của HP.

Ngoài sự kiện gộp PSG và IPG, HP dự định sẽ kết hợp một số mảng chính trong công ty. Bộ phận bán hàng toàn cầu (Global Accounts Sales) sẽ tham gia vào một nhóm mới mang tên Nhóm Doanh nghiệp của HP (HP Enterprise Group). Nhóm này sẽ được dẫn dắt bởi ông David Donatelli, và bao gồm các mảng như máy chủ doanh nghiệp, lưu trữ, mạng, dịch vụ kĩ thuật. Công việc cho Jan Zadak, phó giám đốc điều hành của Global Sales, sẽ được công bố sau. Global Sales sẽ làm việc với Donatelli để đảm bảo việc chuyển giao chức vụ được diễn ra suôn sẻ.

HP còn tuyên bố rằng họ sẽ gộp các bộ phận Marketing trên toàn doanh nghiệp về dưới tay Marty Homlish, phó giám đốc điều hành và trưởng bộ phận tiếp thị của hãng. Nhân viên của bộ phận truyền thông thì sẽ tập hợp lại và được dẫn đầu bởi Henry Gomez, giám đốc điều hành và hiện đang làm trưởng bộ phận truyền thông. Việc này sẽ góp phần cho công cuộc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và tăng hiệu suất hoạt động.

Cuối cùng, HP di chuyển chức năng địa ốc toàn cầu từ bộ phận Tài chính sang bộ phận Kĩ thuật và quy trình doanh nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề về địa ốc và cải thiện nơi làm việc cho nhân viên HP.

Theo HP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>