(+84) 463.28.7979

HP thành lập nhánh Di động, tập trung vào máy tính bảng cho người tiêu dùng


Trang tin The Verge cho biết rằng họ vừa nhận được một bức thư nội bộ từ Todd Bradley, giám đốcBộ phận In ấn và Hệ thống cá nhân trực thuộc HP. Trong đó, ông cho biết rằng hãng sẽ thành lập một nhánh mới có tên “Bộ phận kinh doanh di động toàn cầu” (Mobility Global Business Unit). Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển “máy tính bảng dành cho người tiêu dùng” cũng như “mở rộng sang những phân khúc và hạng mục mà công ty nghĩ rằng sẽ mang lại các giá trị khác biệt cho khách hàng”. Tin tức này được công bố sau gần một năm sau khi HP chính thức ngừng kinh doanh chiếc tablet TouchPad. Nhóm chuyên về máy tính xách tay và các tablet sắp ra mắt vẫn thuộc quyền quản lý của Bộ phận kinh doanh PC toàn cầu, không liên quan đến Mobility.

Todd cho biết nhân viên đứng đầu Mobility GBU là Alberto Torres, người đã có kinh nghiệm 7 năm làm việc cho Nokia và gần đây là trưởng nhóm phát triển MeeGo (tất nhiên là trước khi Nokia từ bỏ hệ điều hành này). Alberto sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc của HP Mobility GBU và báo cáo trực tiếp cho Todd. Todd đề cao khả năng lãnh đạo của Alberto trong quá trình ông này công tác tại công ty điện thoại Phần Lan, bao gồm cả hai năm trong Hội đồng lãnh đạo. Alberto đã có nhiều kinh nghiệm khi điều hành mảng thiết bị cao cấp, phụ kiện, thiết bị CDMA cũng như bộ phận chiến lược doanh nghiệp.

Trước khi về với Nokia, Alberto đã từng làm cho McKinsey and Company (một công ty tư vấn toàn cầu) với vai trò lãnh trưởng nhóm tư vấn về thiết bị di động, công nghệ và dịch vụ Internet. Ông cũng đang là phó chủ tịch của công ty Bang & Olufsen cũng như Opera Software với tấm bằng tiến sĩ về khoa học máy tính của đại học Standford trong tay.

Todd nói nhiệm vụ đầu tiên của Alberto sẽ là tăng tốc cho chiến lược kinh doanh tablet của hãng cũng như nghiên cứu những sản phẩm khác dành cho người tiêu dùng đầu cuối, không phải mảng máy móc cho doanh nghiệp. Alberto sẽ bắt đầu công việc của mình vào ngày 3/9 tới đây. Hiện chưa có thông tin gì về (những) chiếc tablet mà nhóm Mobility GBU sẽ ra mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>