(+84) 463.28.7979

HP "thay máu" ban lãnh đạo


Hewlett-Packard nỗ lực thoát khỏi quá khứ đầy biến động bằng việc làm mới “bộ sậu” vây quanh CEO Leo Apotheker.

Ban giám đốc của HP “nổi tiếng” là có nhiều bê bối: năm 2006, cựu CEO Carly Fiorina ra đi vì scandal do thám ghi âm điện thoại. Năm 2010, cựu CEO Mark Hurd bị buộc phải từ chức sau khi ông thuê một nữ diễn viên phim hạng B.

“Ban lãnh đạo HP bị xem như phần nào không hiệu quả”, ông Chuck House, một cựu binh HP hiện đứng đầu bộ phận Media X của Đại học Stanford nói. Những thay đổi trong ban lãnh đạo “có thể là một nỗ lực để khắc phục điều đó”.

HP thay mau ban lanh dao

HP sẽ thêm 5 người với hiểu biết sâu về công nghệ và kinh nghiệm kinh doanh. Một trong số đó là bà Meg Whitman (cựu CEO của eBay, gần đây nhất là ứng cử viên Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa), được chọn vì tài năng kinh doanh của mình, ông House nói.

Với các ông Shumeet Banerji (CEO của công ty tư vấn quản lý Booz & Co.) và Dominique Senequier (CEO của AXA Private Equity tại Paris, Pháp), HP đang đưa vào ban lãnh đạo những chuyên gia quốc tế.

Những sự bổ nhiệm mới khác bao gồm bà Patricia Russo (cựu CEO của Alcatel-Lucent) và ông Gary Reiner (người đã từng là CIO tại General Electric).

Như vậy, kể từ khi ông  Apotheker được cử giữ chức CEO HP hồi tháng 9/2010, ban lãnh đạo HP đã bổ nhiệm 7 nhân sự mới gồm: ông Apotheker, 5 người kể trên và ông Raymond Lane, giữ chức chủ tịch không điều hành.

Bốn thành viên ban lãnh đạo HP sẽ ra đi là: Joel Hyatt (Phó Chủ tịch và CEO của Current Media), John Joyce (Phó Chủ tịch và Giám đốc tài chính của công ty tiện ích mạng Silver Springs Networks), Bob Ryan (cựu Phó chủ tịch và Giám đốc tài chính của công ty công nghệ y tế Medtronic), Lucille Salhany (Chủ tịch và CEO của công ty tư vấn JHMedia).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *