(+84) 463.28.7979

HTC cập nhật cách thức mở khóa bootloader cho smartphone chạy Android


Dù công cụ mở khoá bootloader dành cho một số smartphone chạy Android của HTC chưa sẵn sàng nhưng hãng này đã cho đăng tải hướng dẫn mở khoá lên tài khoản Facebook của mình. Theo đó, HTC sẽ tiếp tục bán ra smartphone với bootloader bị khoá nhưng sẽ có công cụ để mở khoá bằng nền web cho những thiết bị này. Công cụ mở khoá nền web của HTC sẽ đi vào hoạt động từ cuối tháng 8 và Sensation sẽ là thiết bị đầu tiên có thể truy cập và mở khoá bootloader, tiếp theo sau là Sensation 4G và EVO 3D.

Ngoài ra, HTC mới đây cũng đã nâng cấp trang web dành cho các lập trình viên của hãng tại địa chỉ HTCDev.com (trước đây là developer.htc.com). Mọi công cụ, nguồn tài nguyên dành cho việc lập trình trên hai nền tảng Android và Windows Phone sẽ được tìm thấy tại đây. Tất nhiên, đây cũng là trang web mà HTC sẽ đăng tải công cụ mở khoá bootloader cho lập trình viên và người dùng phổ thông.

Chi tiết cách mở khoá bootloader đối với smartphone chạy Android của HTC:

  • Đăng ký một tài khoản với địa chỉ email.
  • Tải và cài đặt Android SDK trên máy tính.
  • Sau khi đã cài đặt xong, cắm máy điện thoại với máy tính. Android SDK sẽ kết nối với thiết bị và lấy mã nhận diện.
  • Nhập mã nhận diện này vào công cụ mở khóa nền web. Hệ thống sau đó sẽ gửi mã mở khóa thông qua email.
  • Nhập mã mở khóa này vào thiết bị, quá trình mở khóa sẽ bắt đầu diễn ra.

 

Nguồn: TT/Android & Me (1), (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>