(+84) 463.28.7979

HTC chỉnh sửa phần mềm cho One X và EVO 4G LTE để né bằng sáng chế của Apple


Chỉ một ngày sau khi xuất hiện thông tin 2 sản phẩm điện thoại One X và EVO 4G LTE của HTC bị hải quan Mỹ hoãn nhập do vi phạm bằng sáng chế của Apple, hãng điện tử Đài Loan đã đưa ra biện pháp khắc phục. Cụ thể, HTC đã tiến hành cập nhật phiên bản Android cho One X và EVO 4G LTE bản Mỹ trong đó loại bỏ chức năng cho phép người dùng chạm vào 1 dãy số điện thoại hoặc 1 đường dẫn và lập tức thực hiện cuộc gọi hay mở trang web theo đường dẫn ấy. One X và EVO 4G LTE là sản phẩm chủ lực của HTC tại thị trường Mỹ trong năm nay, được phân phối thông qua nhà mạng AT&T.

HTC-One-X

Không chỉ loại bỏ tính năng vi phạm, hãng điện tử Đài Loan còn tích hợp cho hệ điều hành của 2 sản phẩm này một cửa sổ thiết lập mới, cho phép người dùng tùy chọn mặc định tác vụ sẽ được thực hiện đối với những đoạn văn bản đặc biệt như địa chỉ mail hay đường dẫn. Cửa sổ này chỉ dành riêng cho phiên bản Mỹ, các phiên bản One X quốc tế vẫn có thể mở trực tiếp ứng dụng bình thường. Hiện chưa rõ liệu biện pháp khắc phục này của HTC có làm hài lòng Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ ITC hay không, song ít nhiều có thể thấy rằng việc nắm giữ một số lượng lớn bằng sáng chế của Apple đang bắt đầu phát huy tác dụng, ít nhất là tại “sân nhà”.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>