(+84) 463.28.7979

HTC: Chúng tôi không đồng ý với Apple và sẽ đấu tranh đến cùng!


Nửa tháng sau khi có thông tin về việc Apple kiện HTC vi phạm bản quyền công nghệ, HTC đã lên tiếng. Theo đó, HTC cho biết không đồng ý với những cáo buộc của Apple và sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng.

Apple_HTC

Hãng cũng cho biết quan điểm của mình đó là hoàn toàn tôn trọng các phát minh của người khác, và những công nghệ được sử dụng trong các điện thoại HTC là do chính mình phát minh và có toàn quyền sử dụng.

Tuy vậy, HTC vẫn chưa cung cấp các bằng chứng, những luận điểm cụ thể để bác bỏ các cáo buộc của Apple. Chúng ta vẫn phải chờ đợi các hành động tiếp theo của HTC, để xem hãng làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình. Có một điều khá lý thú, đó là các cáo buộc của Apple dường như không nhằm thẳng vào HTC, mà mục tiêu của nó là Android OS của Google. Điều này cũng hợp lý khi mà Android ngày càng phát triển và được nhiều người để ý tới.

Trích Được post bởi Thông cáo báo chí của HTC

HTC PHẢN ĐỐI CÁC CÁO BUỘC CỦA APPLE

Seattle – March 17, 2010 – HTC Corporation phủ nhận các cáo buộc của Apple liên quan đến vấn đề bản quyền công nghệ và khẳng định sẽ tiếp tục cam kết đóng góp công sức của mình vào việc phát triển điện thoại thông minh, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Được thành lập từ năm 1997, HTC luôn làm hết mình, đổi mới để có những sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. Trong quá trình phát triển của mình, HTC cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng

“HTC không đồng ý với các hành động của Apple và sẽ có các biện pháp để bảo vệ mình. Luôn coi trọng sở hữu trí tuệ và tôn trọng các sáng tạo của các công ty khác, đó là việc mà HTC đã làm. Nhưng chúng tôi cũng sẽ cạnh tranh bằng những sáng tạo của riêng mình và luôn luôn đổi mới để phục vụ tốt rất cho người tiêu dùng”, Peter Chou, giám đốc điều hành HTC Corporation phát biểu. “[I]Từng ngày một, HTC tập trung vào việc sáng tạo ra những cái mới, những điều mà người dùng quan tâm. Vào năm 1999, chúng tôi đã thiết kế XDA và T-Mobile Pocket PC Phone Edition[ii], chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên, và chính thức bán ra từ năm 2002. Từ đó đến nay đã có hơn 50 thế hệ điện thoại thông minh được HTC cung cấp ra thị trường.”

Ngành công nghiệp đã nhận được sự đóng góp rất lớn của HTC, phải kể đến các giải thưởng mà HTC đã đạt được như: Fast Companys 2010 Top 50 Most Innovative Companies và MIT Technology Reviews 2010 50 Most Innovative Companies. Gần đây, GSMAcũng đã trao tặng cho HTC Hero danh hiệu “Best Phone of 2009.” Một số thành tựu mà HTC đã đạt được:

* PDA Windows đầu tiên (1998)
* Điện thoại Windows Mobile đầu tiên (June 2002)
* 3G CDMA EVDO smartphone đầu tiên (October 2005)
* Gesture-based smartphone đầu tiên (June 2007)
* Điện thoại Google Android đầu tiên (October 2008)
* Điện thoại 4G WIMAX đầu tiên (November 2008)

Năm 2009, lần đầu tiên HTC giới thiệu đến người sử dụng HTC Sense. HTC Sense là giao diện chuẩn trên các điện thoại của HTC, đặt con người làm trọng tâm, các thao tác sử dụng được đơn giản hơn. Đây là thành quả của việc quan sát và thấu hiểu nhu cầu của người sử dụng.

“HTC luôn định hướng được quan hệ với các đối tác, phương pháp tiếp cận để hợp tác kinh doanh. Điều này dẫn đến các quan hệ chiến lược và lâu dài đối với các hãng cung cấp phần mềm, Internet và công nghệ không dây, các nhà mạng lớn ở U.S., Châu Âu hay Châu Á”, Jason Mackenzie, phó chủ tích của HTC America phát biểu. “Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại điện thoại thông minh, đáp ứng nhu cầu của nhiều dạng người khác nhau trên toàn thế giới.”

Để biết thêm thông tin và lịch sử phát triển của HTC bạn có thể coi tại: www.htc.com/history.

Theo TT/HTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>