(+84) 463.28.7979

HTC có thể đối diện lệnh cấm bán smartphone tại Đức


HTC – Hãng sản xuất điện thoại Đài Loan có thể sẽ sớm phải đối mặt với lệnh trừng phạt tới từ toà án Đức sau khi liên luỵ vào một vụ kiện với IPCom vào tháng 2 năm 2009. Kết quả là HTC sẽ bị cấm bán các loại điện thoại của mình tại thị trường Đức trong kỳ Giáng Sinh sắp tới. HTC chưa bao giờ lại gặp nhiều rắc rối như hiện tại, sau khi doanh thu bị giảm thì rất có thể doanh số bán cũng sẽ bị giảm vì lệnh cấm bán ra tại Đức này.

HTC-phones-007

Chuyện là HTC và IPCom đã đưa nhau ra toà án Mannheim, Đức hồi đầu năm 2009 vì IPCom cho rằng HTC sử dụng trái phép công nghệ trên các sản phẩm của mình. Cụ thể hơn, Slash Gear cho biết HTC đã sử dụng trái phép chuẩn 3G/UMTS trên các smartphone mà không có sự đồng ý hoặc thoả thuận với IPCom. Vụ kiện tụng giữa hai bên đã kết thúc vào năm 2009 với phần thắng nghiêng về IPCom nhưng khả năng HTC sẽ phải ngừng bán ra smartphone tại Đức là hệ quả từ quyết định rút lui khỏi tranh chấp pháp lý với IPCom mới đây.

IPCom cho biết họ sẽ “tận dụng quyết định đúng đắn của toà án để làm cho các thiết bị của HTC biến mất khỏi các cửa hàng trong dịp Giáng Sinh năm nay”. Như vậy là đã rõ ý muốn của IPCom, họ muốn các sản phẩm của HTC bị cấm bán tại Đức trong dịp mua sắm cuối năm, thời điểm đặc biệt quan trọng với các hãng sản xuất. Tin xấu này đến với HTC chỉ hai tuần sau khi họ cảnh báo doanh thu trong quý 4 này có thể giảm 8% so với quý 3 trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *