(+84) 463.28.7979

HTC dự đoán doanh thu giảm 22% trong quý 3/2012


Bên cạnh đưa ra kết quả kinh doanh chính thức cho quý 2 năm 2012, HTC hôm qua cũng công bố những dự đoán về tình hình tài chính của công ty trong ba tháng tiếp theo của năm. Trong khi HTC đạt doanh thu 3,04 tỉ USD và 248 triệu USD tiền lợi nhuận với quý vừa rồi thì trong quý 3 này, HTC chỉ hy vọng doanh thu vào khoảng 2,34 tới 2,7 tỉ USD, tức giảm 22% so với quý 2. Doanh thu thấp hơn trong quý 2 nhưng dù sao kỳ vọng mà HTC đưa ra vẫn cao hơn so với kết quả kinh doanh trong ba tháng đầu năm 2012 khi hãng điện thoại Đài Loan có doanh thu 2,26 tỉ USD.

htc-logo-blur

Ngoài ra, HTC cũng dự đoán hệ số biên lợi nhuận gộp (gross margin) chỉ còn 25%, giảm từ 27% so với quý 2 vừa rồi. Hệ số biên lợi nhuận gộp giảm, doanh thu giảm đồng nghĩa lợi nhuận mà HTC thu về trong quý 3 cũng sẽ giảm theo. Giám đốc tài chính của HTC cho biết Trung Quốc sẽ là thị trường trọng tâm trong tương lai và doanh số bán ra dòng điện thoại One tại châu Á đúng như kỳ vọng của hãng.

Nguồn: TNW
Hình ảnh: Hiandroid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>