(+84) 463.28.7979

HTC Media Link – hệ thống giải trí DLNA không dây tại gia


Bên cạnh hai sản phẩm điện thoại cùng với các dịch vụ Sense cải tiến, trong khuôn khổ sự kiện của HTC tại London hãng này còn ra mắt thêm một thiết bị phục vụ giải trí không dây tại gia với tên gọi: HTC Media Link. Thiết bị này cho phép người dùng trải nghiệm giải trí số thông qua kết nối không dây từ di động đến các thiết bị giải trí khác trong gia đình, kể cả những thiết bị không hỗ trợ DLNA (Digital Living Network Alliance).

HTC vẫn chưa công bố nhiều chi tiết liên quan đến thiết bị này, nhưng theo BTV trang tin Slashgear có mặt tại buổi giới thiệu thì nó có thiết kế vuông vắn, có vẻ như sẽ làm từ chất liệu nhôm và tích hợp 2 cổng kết nối: mini HDMI và microUSB phía cạnh sau. Còn phía trước có một đèn báo kiêm luôn nút nguồn.

Để hiểu một cách đơn giản về cách thức hoạt động của thiết bị này ta có thể hiểu như sau: muốn sử dụng, ta chỉ việc cắm thiết bị này vào tivi hay máy chiếu ở nhà bằn cáp HDMI hay microUSB. Sau đó, mở đồng thời thiết bị này và điện thoại HTC lên, kết nối mạng Wifi tại nhà (do chưa có chi tiết chính xác nên theo suy đoán thì có lẽ nó sẽ sử dụng kết nối không dây Wifi). Sau khi điện thoại của ta nhận ra thiết bị này thì nó sẽ cho phép ta kết nối để điều khiển. Lúc đó, điện thoại sẽ trở thành một nguồn phát nội dung kiêm luôn chức năng của một remote điều khiển HTC Media Link thông qua Wifi. Và sau đó, ta chỉ việc mở nhạc, mở hình ảnh hay mở phim HD 720p mà ta đã quay được trên di động, thiết bị này sẽ tự động truyền tải chúng lên màn hình tivi/máy chiếu.

HTC dự kiến sẽ phân phối thiết bị này trong quý IV năm nay.

Nguồn: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *