(+84) 463.28.7979

HTC nói về Google-Motorola, WP7, bằng sáng chế và iPhone 5


Tại hội nghị Mobile Future Forward diễn ra vào ngày hôm nay, quyền chủ tịch HTC Mỹ Martin Fichter đã có một số bình luận về thương vụ Google – Motorola, cuộc chiến pháp lý về bản quyền gần đây và nền tảng Windows Phone 7 của Microsoft. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra ý kiến cá nhân về sản phẩm iPhone, cho rằng “nó không còn hấp dẫn như trước nữa”.

HTC

Martin Fichter (giữa) trả lời phỏng vấn của Bloomberg tại hội nghị Mobile Future Forward

Khi được hỏi về thương vụ Google mua lại Motorola Mobility, Martin bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng đây là một hướng đi tốt cho hệ sinh thái Android, khi mà Google sẽ sở hữu trong tay nhiều tài sản trí tuệ hơn. Tuy nhiên, ông cũng có một số suy nghĩ về việc liệu mối quan hệ thân thiết hơn nhiều giữa Motorola và Google có ảnh hưởng gì đến những đối tác Android khác hay không, và cho biết HTC sẽ cân nhắc mọi phương án có thể.

Chuyển qua chủ đề cuộc chiến bản quyền, vị lãnh đạo của HTC nghĩ rằng đây là một sự phung phí tiền của và thời gian, vốn có thể được sử dụng để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của cả ngành công nghiệp. Trước đây, HTC đã từng thua Microsoft trong một vụ kiện về bản quyền, dẫn đến việc hãng điện tử Đài Loan phải trả 5 USD cho mỗi sản phẩm Android bán ra. Hiện tại, HTC cũng đang vướng vào một vụ kiện bản quyền khác với Apple.

Martin hoan nghênh bản cập nhật Mango chuẩn bị ra mắt của Windows Phone 7, hứa hẹn sẽ khắc phục nhiều thiếu sót co bở của nền tảng này. HTC rất trong đợi nhìn thấy phiên bản Mango chạy trên các sản phẩm mới của hãng như HTC Titan. Mặc dù vậy, theo Martin việc thiếu hỗ trợ mạng 4G trên Mango là một điểm yếu quan trọng, trong bối cảnh nhiều nhà mạng đang rục rịch chuẩn bị ra mắt chuẩn 4G của họ.

Cuối cùng, vị chủ tịch đã bổ sung thêm vào “cơn sốt” iPhone 5 một câu chuyện nữa của cá nhân ông. Cụ thể, khi trò chuyện với các bạn của con gái ông đang học đại học, ông nhận ra rằng họ đều sử dụng sản phẩm di động của HTC, Samsung hay thậm chí là điện thoại Trung Quốc. Tại sao không có ai trong số những thanh niên này sử dụng iPhone, ông tự hỏi? Và câu trả lời là “bố cháu có một chiếc iPhone”, có nghĩa rằng iPhone “đã hết thời và không còn hấp dẫn nữa rồi”.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *