(+84) 463.28.7979

HTC One X: Nvidia Tegra 3 đọ cùng Qualcomm Snapdragon S4


HTC One X có đến 2 phiên bản sử dụng bộ nhân khác nhau là lõi tứ Nvidia Tegra 3 và lõi képQualcomm Snapdragon S4 (phiên bản nhà mạng AT&T). Nhìn bên ngoài thì không có gì khác nhau, thực tế sử dụng ở những tiêu chí cơ bản cũng không khác nhau là mấy. Tuy nhiên so sánh giữa 2 hệ thống luôn là mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng, và đây là cơ hội tốt để chúng ta có một môi trường tương đồng để thực hiện việc này. Một nhân vật thứ 3 được đem vào để so sánh nhằm giúp bạn hình dùng rõ hơn, đó là Samsung Galaxy Nexus. Đây cũng là dịp để chúng ta có thể so sánh tốt hơn giữa Tegra 3 và Snapdragon S4.

Qualcomm Snapdragon S4

Các phần mềm được sử dụng để benchmark đều miễn phí và có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Play. Vellamo Mobile Web Benchmark không được sử dụng vì nó là công cụ được chính Qualcomm phát triển. Linpack cũng bị loại bỏ vì nó không thích hợp cho Android. Trình duyệt Chrome Beta được sử dụng vì trình duyệt mặc định trên các máy là khác nhau. Cuối cùng, mời bạn ngó qua thông tin cấu hình của 3 máy

Qualcomm Snapdragon S4

Các phần mềm sử dụng:

Đánh giá về sức mạnh của CPU -Tegra 3 vs Snapdragon S4 – điểm cao hơn là tốt hơn

Chiến thắng thuộc về Tegra 3: Không nhiều ứng dụng được tối ưu cho bộ xử lý 4 nhân, tuy nhiên các phần mềm benchmark thì lại khác, chúng đều đã hỗ trợ hệ thống này. Tegra 3 chiến thắng cho phần lớn các bài kiểm tra gồm Antutu, CFBench, và Smartbench. Snapdragon S4 chiến thắng 1 lần duy nhất với Quadrant.

Đánh giá về sức mạnh đồ hoạ - GeForce vs Adreno 225 – điểm cao hơn là tốt hơn

Qualcomm Snapdragon S4

Chiến thắng lại thuộc về Tegra 3: có lẽ bạn sẽ thấy hơi lạ với kết luận này vì thực tế thì mỗi bên đều thắng ở 2 bài kiểm tra. Tuy nhiên thực tế thì với Antutu và GLBenchmark Pro Offscreen, điểm của Tegra 3 và S4 xấp xỉ nhau. Trong bài kiểm tra GLBenchmark Egypt Offscreen với những yêu cầu độ hoạ khắt khe thì Tegra 3 vượt qua S4 khá nhiều.

Đọ sức mạnh của trình duyệt với Chrome Beta 0.18.4409.2396

Qualcomm Snapdragon S4

Thật lý thú khi Galaxy Nexus chiến thắng 2/4 bài kiểm tra, dễ hiểu rằng Chrome được tối ưu để chạy trên Galaxy Nexus, cả 2 đều là con đẻ của Google. Trong bài kiểm tra Moonbat Web Worker 4 (mở nhiều tab một lúc), Tegra 3 thể hiện sức mạnh của bộ xử lý 4 nhân khi cho kết quả tốt hơn nhiều so với 2 đối thủ còn lại.

Thời lượng pin

Qualcomm Snapdragon S4

Đây là một bài kiểm tra khó khăn vì thực tế cách sử dụng của mỗi người là khác nhau vì thế thời gian dùng máy cũng khác nhau. Để kiểm tra thì người ta dùng MX Player để chơi 1 đoạn video (video này được quay bởi chính One X), cứ chơi đi chơi lại hoài đến khi hết pin thì thôi. Kết quả là cả hai chạy được hơn 6 tiếng, Tegra 3 nhiều hơn S4 đúng 9 phút.

Chi tiết thú vị là pin của Tegra 3 về mức 14% và 9% trước S4 độ 1 phút, tuy nhiên sau đó pin S4 lại về mức 3% sớm hơn và nó cũng hết pin trước. Có vẻ như Nvidia có thêm thủ thuật quản lí pin khi mức dung lượng còn ít. NVIDIA cũng thông báo với Androidandme rằng MX Player chưa tối ưu cho 4 lõi, kết quả có thể tốt hơn nếu bạn dùng trình xem film mặc định (thật tệ!).

Một bài kiểm tra khác của Anandtech cho biết Snapdragon S4 dùng được lâu hơn khi bạn duyệt web bằng 3G và wifi, trong khi đó Tegra 3 lại dùng lâu hơn trong tác vụ phát wifi (WiFi hotspot) và nghe gọi (cellular talk time). Kết luận cuối cùng là cả hai khá tương đồng nhau :D

Trải nghiệm Games

Qualcomm Snapdragon S4

Để nói Tegra 3 hay Snapdragon S4 ngon hơn trong trường hợp này thì thật là khó, hai bên đều ngang sức ngang tài. Tuy nhiên Tegra 3 lại là con nhà giàu khi bố nó có TegraZone với rất nhiều tựa game đã được đầu tư công phu. Qualcomm cũng có Snapdragon Gamecommand tuy nhiên nó lại không phát triển và chưa được tối ưu cho S4.

Đoạn sau còn một số tiêu chí so sánh, tuy nhiên không thực tế và quan trọng lắm. Nếu muốn bạn có thể coi thêm tại link nguồn của bài viết nhé!

Nguồn: Androidandme

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>