(+84) 463.28.7979

HTC One X và EVO 4G LTE bị hải quan Mỹ hoãn nhập vì nghi vi phạm bằng sáng chế của Apple


HTC vừa thông báo hoãn bán hai chiếc điện thoại chủ lực của họ dành cho thị trường Mỹ là One X và EVO 4G LTE. Lý do mà hãng đưa ra đó là hải quan Mỹ cần xem xét lại các hai sản phầm này theo một lệnh của Ủy ban thương mại Quốc Tế Mỹ (U.S ITC) được đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái nhưng hoãn đến ngày 19/4 năm nay. Theo lệnh này, vài điện thoại của HTC đã vi phạm bản quyền của Apple về việc chuyển hóa một số nội dung như số điện thoại, địa chỉ email thành liên kết tương tác được. Việc hoãn ba tháng thi hành lệnh là do ITC muốn HTC có thời gian để sửa đổi lại sản phẩm của mình.

one x evo 4g lte

Đáp lại vấn đề này, HTC cho biết họ đã tuân theo phán quyết của ITC và hiện đang làm việc tích cực với hải quan để đảm bảo One X, EVO 4G LTE sẽ được tiếp tục nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Ngọn nguồn của vụ việc này thật ra không phải là vấn đề giữa HTC với Apple mà là giữa Google với Apple do việc chuyển nội dung thành liên kết tương tác là do Android quyết định. Sau khi trải qua quá trình xem xét của hải quan, nếu hai sản phẩm nói vẫn bị cho là vi phạm bằng sáng chế của Apple thì đây quả là một tin không vui với cả HTC lẫn Google. Trang tin Forbes thì cho rằng Microsoft cũng sẽ “vui mừng” nếu quyết định hoãn được thông qua bởi có khả năng các công ty sẽ mở rộng sang việc kinh doanh điện thoại Windows Phone thay vì Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>