(+84) 463.28.7979

HTC Q1/2013: lãi 2,88 triệu USD, giảm 98%; kì vọng doanh thu quý sau tăng 63,6%


HTC hôm nay vừa chính thức công bố báo cáo tài chính cho quý 1 của năm 2013. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của công ty là 85 triệu Đài Tệ (2,88 triệu USD) trên tổng doanh thu 43,8 tỉ Đài Tệ (1,45 tỉ USD). Những con số này giống với báo cáo chưa qua kiểm toán mà HTC đưa ra hồi tháng trước. Như vậy, lợi nhuận của HTC đã bị giảm 98% cùng kì năm ngoái và giảm 91% so với quý 4/2012. HTC không đề cập gì đến số lượng điện thoại đã bán ra trong ba tháng đầu năm nay. CEO Peter Chou nhận xét rằng quý quan trọng đối với công ty bởi “trong tháng 2, các nhóm của chúng tôi đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho smartphone bằng việc ra mắt HTC One. Sự đánh giá từ fan và những nhà phê bình đều rất tích cực”.

Trong quý 2 năm nay, HTC kì vọng sẽ đạt doanh thu 70 tỉ Đài Tệ (2,37 tỉ USD), cao hơn 63,6% lần so với số tiền thu được trong quý vừa rồi. Dự kiến biên độ lợi nhuận sẽ vào khoảng 22% đến 24% trên tổng doanh thu.

Trong cuộc họp cổ đông mới đây, Peter Chou có nói thêm là HTC “ổn” khi đề cập đến dòng tiền hoạt động, đồng thời khẳng định hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ Android và Windows Phone trong tương lai gần. Về vấn đề nguồn cung One bị thiếu hụt, ông trả lời: “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hết sức có thể để đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi”. Còn khi được hỏi về vấn đề pháp lý với Nokia liên quan tới chiếc micro HDR dùng trong One, Chou đáp: “Trong ngành công nghiệp này, mọi thứ đều có thể bị sao chép. Tôi nghĩ thật không có lý khi nghĩ rằng bạn sẽ hoàn toàn tránh được chuyện này… Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chất lượng của nó như thế nào. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đó là bạn là người đầu tiên”. (One với micro HDR được công bố 6 ngày trước khi Nokia giới thiệu Lumia 720).

Nguồn: HTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *