(+84) 463.28.7979

HTC sẽ không tập trung vào smartphone giá rẻ trong tương lai


CEO của HTC là ông Peter Chou đã nói với trang Wall Street Journal rằng hãng không muốn gây nguy hiểm cho thương hiệu của mình bằng cách lấn át quá nhiều vào thị trường smartphone giá rẻ. “Chúng tôi sẽ dùng vật liệu tốt hơn để tạo ra các sản phẩm tốt hơn nhằm mang lại trải nghiệm cao cấp”, Chou nói, “Nhiều khách hàng thích như vậy”. Năm 2011, HTC đã từng tuyên bố rằng hãng sẽ tập trung vào một số nhỏ các điện thoại “hero” với nhiều cải tiến rõ nét hơn là ra mắt hàng loạt sản phẩm với tính năng tương tự nhau như những gì hãng đã làm trong quá khứ. Như vậy, trong tương lai, chúng ta sẽ chỉ thấy các smartphone tầm trung đến cao cấp do HTC sản xuất.

HTC-Desire-C

HTC Desire C, một trong các smartphone giá rẻ mà hãng vừa ra mắt

Việc HTC theo đuổi chính sách smartphone cao cấp sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh của hãng, nhất là ở những thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc. Nhờ có các smartphone tầm thấp mà Android đang thống trị lĩnh vực smartphone ở hai quốc gia này. Trong một báo cáo gần đây, một công ty nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng Android chiếm 76% thị trường smartphone ở Trung Quốc và giá trung bình của một chiếc máy Android đã giảm từ 2.300 Nhân Dân Tệ (364 USD) trong quý 1/2011 xuống còn 1670 Nhân Dân Tệ (265 USD) trong quý 1/2012. Trong khi đó, Peter Chou nói HTC không hứng thú với việc bán thiết bị với giá thấp hơn 1000 Tệ, thị phần mà Samsung và Motorola đã phát triển rất mạnh mẽ.

Chou cho biết thêm rằng HTC đang cân nhắc những bản hợp đồng liên quan đến tiếp thị và phần mềm. Ví dụ, trong thời gian qua, HTC đã kí kết với Dropbox để cung cấp cho người dùng dung lượng miễn phí khi mua máy của hãng. Tuy nhiên, hãng sẽ phải xem xét lại những vấn đề tương tự như thế này này khi mà các đối thủ của HTC cũng có những động thái tương tự (Dropbox trên Samsung Galaxy SIII cũng tặng dung lượng miễn phí cho người dùng).

Liệu HTC có thành công với chính sách hạn chế các dòng smartphone giá rẻ? Liệu nó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới tình hình tài chính của công ty trong bối cảnh hãng vừa hạ dự báo doanh thu quý 2 năm nay? Chúng ta hãy chờ đợi xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>