(+84) 463.28.7979

HTC sẽ chú trọng nhiều hơn đến Windows Phone 8


Theo báo cáo tài chính của HTC hồi tuần qua, lợi nhuận của công ty trong tháng 8 tiếp tục giảm sút 4% qua đó kéo dài chuỗi 4 tháng liên tiếp không tăng. Trong 8 tháng đầu năm 2012, lợi nhuận mà HTC thu về là 207,87 tỉ NT$ (7,02 tỉ USD), giảm 34,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đây là kết quả của sự đón nhận không mấy nồng nhiệt đối với dòng điện thoại Android HTC One tại thị trường châu Âu và Mỹ.

htc-8x

HTC cho biết công ty sẽ cân bằng quỹ đầu tư và chú trọng nhiều hơn đến Windows Phone 8. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích đến từ Morgan Stanley, WP8 chưa chắc là công thức thành công cho HTC.

“Về phương diện cấu hình phần cứng, chúng tôi nghĩ sẽ rất khó cho HTC để có thể nhanh chóng lấy lại thị phần bởi điện thoại WP8 không có quá nhiều khác biệt ngoại trừ giá bán,” nhà phân tích Jasmine Lu thuộc Morgan Stanley cho biết.

Thêm vào đó, cô cũng nhấn mạnh rằng những thiết bị chạy WP8 của HTC khả năng sẽ giống với chiếc Samsung Ativ S vừa ra lò và thành công sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của nhà mạng nhiều hơn là cạnh tranh nhau để trở thành thiết bị tốt nhất. Cô nói: “Chúng tôi nghĩ công thức thành công đã được chuyển từ công nghệ sang tỉ lệ, các hoạt động marketing và thương hiệu.”

Đây hiển nhiên là một cuộc chiến mà Samsung vẫn đang chiến thắng và trong lĩnh vực Windows Phone, Nokia vẫn tỏ ra là đối thủ đáng hứa hẹn hơn. Tuy nhiên, HTC cho biết công ty sẽ tập trung vào hoạt động marketing và cực kỳ tin tưởng vào sự hỗ trợ của nhà mạng.

“Tôi tin là chúng tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ chắc chắn tại mọi khu vực trên thế giới bao gồm cả Mỹ và tôi không chỉ đề cập đến một nhà mạng duy nhất. Kế hoạch của chúng tôi là sẽ bùng nổ với Windows Phone 8,” Jason Mackenzie – giám đốc kinh doanh và marketing của HTC nói.

Ông cho biết HTC sẽ mang lại “một ngôn ngữ thiết kế đặc biệt cho các thiết bị dùng Windows Phone, một ngôn ngữ có thể giúp điện thoại của HTC trở thành lá cờ đầu trên thị trường các thiết bị dùng nền tảng của Microsoft.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>