(+84) 463.28.7979

HTC: Sense UI 3.x đã trở nên rối rắm, Sense 4.0 sẽ đơn giản hơn


Trong một cuộc phỏng vấn ở MWC 2012, Kouji Kodera, trưởng bộ phận sản phẩm của HTC, đã nói với trang tin Pocket-lint rằng: “Từ phiên bản Sense đầu tiên cho đến Sense 3.5, chúng tôi đã thêm vào quá nhiều thứ. Ý tưởng ban đầu đó là nó (Sense UI) phải đơn giản và dễ sử dụng. Chúng tôi đã đi theo triết lí đó, nhưng theo thời gian, Sense UI trở nên quá rối rắm”. Nhận xét này được đưa ra khi mà phiên bản mới của Sense là 4.0 vừa được giới thiệu trên chiếc HTC One X, One S và One V. Sense 4.0 hứa hẹn mang lại trải nghiệm đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với các bản Sense trước và sẽ tập trung vào khả năng chụp hình, âm thanh. Theo Kodera thì hãng đã giữ lại nhiều thành phần của Android 4.0 để tạo sự cân bằng giữa Sense và Android gốc. “Chúng tôi không cố gắng thay đổi tất cả mọi thứ”. Ông này cũng cho biết HTC sẽ ra mắt ít thiết bị hơn trong năm nay, thay vào đó, hãng tập trung phát triển chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng.

HTC-Sense

Kể từ Sense 3.0, rất nhiều người dùng đã bắt đầu than phiền về một giao diện chậm chạp, nặng nề mà lại không cần thiết phải thay đổi quá nhiều tính năng so với bản Android gốc do Google phát hành. Sense UI nói riêng và giao diện tùy biến của các hãng điện thoại nói chung càng bị chê bai hơn nữa khi giao diện Android 4.0 được Google cải tiến lại rất tốt, mang tính hiện đại và sang trọng hơn so với sự bóng bẩy của Sense. Kodera còn nói thêm rằng “ngay tại màn hình chính chúng tôi có sẵn bốn hoặc năm biểu tượng trước khi người dùng có thể tự thêm một cái gì đó vào. Chúng tôi đã mang trở lại sự đơn giản của Sense 2 cho dòng máy HTC One”. Với việc đơn giản hóa và cân bằng các thành phần giữa Android gốc với Sense, hi vọng người dùng sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn và máy sẽ chạy nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>