(+84) 463.28.7979

HTC tiếp tục mở khoá bootloader cho các thiết bị của hãng


Người dùng Android phần lớn đều thích vọc máy, can thiệp sâu vào hệ thống và up rom cũng là một nhu cầu rất lớn. Ngược lại, các hãng sản xuất thiết bị lại không thích chuyện này, bạn can thiệp quá sâu thì rất có nhiều khả năng sẽ có một cục gạch giá cao, và tất nhiên khi đó thì người dùng tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Chính vì thế thông thường các hãng đều khoá bootloader của máy, hiểu nôm na thì nó là một khoá được cài đặt để ngăn chặn việc bạn có thể thay đổi rom của máy. Tất nhiên có khoá thì người dùng cũng tìm ra cách để mở khoá, tuy nhiên tuỳ từng máy mà cách mở bootloader là khác nhau, có cái dễ, có cái lại khó.

htc-style-unlock

Trước sức ép từ phía người dùng thì thật là may cuối cùng các hãng cũng đã bắt đầu mở khoá bootloader và không làm khó nữa. Các điện thoại Android mới của Sony Ericsson đã có thể mở khóa bootloader, Motorola cũng có lộ trình tương tự, và HTC cũng làm điều này. Với những chiếc máy HTC đã giới thiệu trước đây thì hãng cũng cung cấp cho người dùng một cách thức an toàn để mở khoá bootloader.

HTC hôm nay đã cung cấp cách thức mở khoá bootloader trên htcdev.com và cập nhật thêm các thiết bị mới. Giờ đây các máy được mở khoá bootloader gồm có: Amaze 4G, EVO 3D, EVO 4G+, EVO Design, EVO view 4G, Flyer, MyTouch 4G Slide, Sensation. Nếu kể hết tất cả các phiên bản cho từng nhà mạng thì con số thiết bị lên đến hơn 20 loại khác nhau. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại htcdev.com

Với việc rom cook Android 4.0 đang chào đón thì động thái này của HTC rất đáng hoan nghênh. Hi vọng các thiết bị trong tương lai sẽ không bị khoá bootloader ngay từ khi mới xuất xưởng.

Nguồn: htcdev.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>