(+84) 463.28.7979

HTC vẫn quan tâm đến thị trường netbook


Trong buổi lễ ra mắt HTC HD2 mới đây tại Đài Loan, ông Peter Chou – CEO của HTC đã tiết lộ rằng họ vẫn còn quan tâm nhiều đến thị trường netbook và đang xem xét nghiêm túc việc cho ra đời các sản phẩm mang nét riêng biệt, không giống với bất kỳ sản phẩm nào hiện có trong thị trường đang phát triển rất sôi nổi đó.

HTC netbook

HTC Shift, PDA đình đám một thời với khả năng hoạt động trên cả phiên bản Window Vista dành cho desktop. (theo HTC)

Hiện nay, các loại netbook chỉ là những chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn hơn và giản lược bớt đi những tính năng của một laptop hay notebook. Nó chủ yếu được cung cấp ra thị trường nhằm đáp ứng cho nhu cầu đơn giản, chỉ là lướt web hay soạn thảo văn bản của số đông người tiêu dùng. Và các thương hiệu góp phần đẩy mạnh thị trường này gần đây ta có thể dễ dàng nhận ra là: HP, Asus, Acer… và gần đây nhất là cả nhà sản xuất thiết bị di động số 1 thế giới, Nokia cũng tham gia với Booklet 3G có thể hoạt động với simcard 3G HSDPA và kết nối GPS.

Có lẽ chính vì sự đẩy mạnh kinh doanh thi trường netbook của các bạn hàng, các đối thủ như thế mà một hãng sản xuất cũng như cung cấp thiết bị phần cứng lớn như HTC cũng không thể ngồi yên nhìn.

Theo TT/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>