(+84) 463.28.7979

HTC xác nhận máy Android của mình bị lỗi an ninh Wi-Fi


Tháng 9 năm ngoái, hai chuyên gia an ninh là Hessing và Jordan đã phát hiện ra một lỗi bảo mật trên các máy Android của HTC, cho phép các ứng dụng có thể quét và thu thập tất cả những mật khẩu của mạng Wi-Fi mà điện thoại bạn đã và đang truy cập vào. Các ứng dụng này khi cài đặt sẽ đòi hỏi được cấp quyền “android.permission.ACCESS_WIFI_STATE” và nó không đơn thuần là chỉ xem trạng thái Wi-Fi đang tắt hay mở mà nó còn có thể thu thập tất cả các thông tin về kết nối mạng mà máy bạn đang sử dụng, bao gồm cả mật khẩu của chúng.

htc-wifi-bug

Nếu kết hợp với quyền “android.permission.INTERNET“, ứng dụng đó còn có thể gửi những thông tin mà nó thu thập được đến các máy chủ từ xa của người viết ứng dụng đó. Danh sách các máy HTC bị lỗi an ninh Wi-Fi này gồm có:

  • HTC Desire HD (Froyo, Gingerbread)
  • T-Mobile myTouch 4G (Froyo)
  • HTC Desire S (Gingerbread)
  • HTC Sensation (Gingerbread)
  • HTC EVO 3D (Gingerbread)
  • HTC Droid Incredible (Froyo)
  • HTC Thunderbolt 4G (Froyo)

Mặc dù lỗi này được phát hiện từ tháng 09/2011 nhưng người ta đã âm thầm thông báo và làm việc với cả Google và HTC để cùng nhau xử lý lỗi và tung ra bản ra bản cập nhật ngay sau đó trước khi công bố lỗi này ra bên ngoài. Đó là lý do vì sao đến bây giờ chúng ta mới biết được tin này. HTC cho biết hầu hết các máy bị lỗi đã được cập nhật bản vá thông qua OTA, một số máy khác cần phải được cập nhật bằng tay và hẹn người dùng vào tuần sau sẽ có thông tin về bản vá lỗi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>