(+84) 463.28.7979

HTC "yêu" Windows Phone 7 ngang bằng với Android


Trong trả lời phỏng vấn của PC World tại sự kiện ra mắt các máy chạy Windows Phone 7 ngày thứ hai đầu tuần qua, Peter Chou – CEO HTC đã cho biết rằng: HTC rất xem trọng sức mạnh phát triển phần mềm cũng như khả năng tiếp thị của Microsoft. Việc họ chọn phát triển các dòng sản phẩm chạy Windows Phone 7 là điều rất bình thường, nhất là khi họ đã có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với Microsoft từ trước.

Riêng về phần câu hỏi so sánh giữa Android và WP7 thì vị lãnh đạo của HTC nói rằng: “HTC hiện đang phát triển song song các thiết bị chạy Android lẫn WP7, và chúng tôi đều dành sự quan tâm vào cả hai, ngang bằng nhau. Nhưng những việc còn lại thì sẽ do thị trường kinh doanh quyết định”.

Trong các câu trả lời, CEO HTC không hề cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến vai trò của Microsoft trong chiến lược phát triển WP7 của hãng. Ông còn hứa rằng, trong năm 2011 tới, HTC sẽ còn giới thiệu thêm nhiều thiết bị chạy WP7 nữa.

Riêng về điều mà ông hứa, theo nhận định chủ quan thì rất đáng tin tưởng. Đơn giản là vì nếu nhìn qua 10 chiếc di động chạy WP7 vừa ra mắt bạn sẽ thấy ngay, một nửa trong số đó là của HTC đấy!

Nguồn: TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *