(+84) 463.28.7979

Hy Lạp bắt ba tin tặc Anonymous vì tấn công trang web Chính phủ


Theo một tờ báo của cảnh sát Hy Lạp, họ đã bắt giữ được một hacker mười tám tuổi và đã xác định được hai thiếu niên khác khi cáo buộc họ đã phá hoại trang web của Bộ Tư pháp Hy Lạp.

Three Greek Anonymous hackers arrested for defacing Government Sites

Vụ tấn công xảy ra vào đầu tháng hai của ba nam sinh tuổi từ 16, 17, 18 và bị nghi ngờ tham gia dưới các nickname “delirium”, “nikpa” và “extasy”.

Greek Cybercrime của Hy Lạp đã tìm thấy dấu vết điện tử được cho là bằng chứng đối với các đối tượng trên và tuyên bố rằng họ đã tấn công nhiều trang web trong quá khứ. Bên cạnh vụ bắt giữ, đơn vị cũng đã bắt giữ 12 ổ cứng và 3 máy tính xách tay. Một tuyên bố của cảnh sát nói rằng ba đối tượng này là thành viên của nhóm hacker quốc tế “Anonymous” đã tấn công máy tính ở một số nước.

Tin tặc đã đăng tải một đoạn video và tin nhắn trên trang web của Bộ Tư pháp ngày 03 tháng hai, phản đối chính phủ Hy Lạp ký kết một hiệp ước bản quyền và xử lý của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

What is going on in your country is unacceptable. You were chosen by your people to act on behalf of them and express their wishes, but you have derogatorily failed,”

đoạn tin nhắn vẫn còn có sẵn trên Youtube.

Theo Thehackernews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>